37 đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi tại Quảng Bình

37 đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi tại Quảng Bình

Cứ mỗi mùa thi tốt nghiệp diễn ra là chúng ta sẽ lại thấy sự xuất hiện của các tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi. Mới đây vào kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Quảng Bình đã có tới 37 đội tình nguyện với gần 1.000 người tham gia vào chiến dịch này. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm đồng hành, hỗ trợ các thí sinh tham dự kì thi. Chiến dịch này cũng đã lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng và nâng cao thêm tinh thần xung kích, tình nguyện trong công tác hỗ trợ của các đoàn viên, thanh niên và tình nguyện viên, nhất là trong tình hình hiện nay.

Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi

Để đồng hành cùng các thí sinh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tỉnh đoàn Quảng Bình đã thành lập. 37 đội hình tình nguyện với gần. 1.000 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Nhằm đồng hành cùng các thí sinh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tại 30 điểm thi, các tình nguyện viên đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi

Hỗ trợ thí sinh và người nhà thông tin về các cụm thi, địa điểm thi. Chia sẻ kinh nghiệm thi cử; hỗ trợ xếp xe cho phụ huynh học sinh, tặng quạt, hỗ trợ xe ôm miễn phí. Hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh đến những điểm ăn giá rẻ và an toàn, địa điểm nghỉ qua trưa. Hỗ trợ nước uống cho thí sinh và người nhà thí sinh… Đặc biệt kỳ thi diễn ra trong bối cảnh khi dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy các hoạt động như: Rửa tay sát khuẩn, đo kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí. Hướng dẫn cài đặt phần mềm khẩu trang điện tử. Bluezone được đề cao và triển khai thực hiện hiệu quả.

Mục tiêu đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, tạo tâm lý tốt để thí sinh đạt kết quả cao nhất

Ngoài kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà. Lực lượng đoàn viên, thanh niên còn góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, thuận lợi. Tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Các đội hình “tiếp sức mùa thi” luôn luôn đeo khẩu trang trong quá trình hỗ trợ thí sinh. Đặt nước rửa tay sát khuẩn trước các phòng thi. Phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh khi đến khu vực thi. Phân luồng giao thông, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông. Bên cạnh đó đảm bảo trật tự, an toàn trước và trong các ngày thi.

Nhiều đơn vị, nhiều điểm thi đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân tài trợ vật phẩm gồm. 11.261 chai nước uống, 4.250 khẩu trang, 295 chai dung dịch sát khuẩn và các loại, mũ, quạt… Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình cũng chỉ đạo Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên triển khai phát. 12.000 tờ rơi thông tin định hướng nghề nghiệp, du học, xuất khẩu lao động cho thí sinh.

Chương trình “tiếp sức mùa thi” đã tạo được sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng

Chương trình "tiếp sức mùa thi" đã tạo được sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng

Trải qua biết bao mùa thi, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã tạo dựng được thương hiệu riêng. Có sức lan tỏa rộng lớn và trở thành một trong những chương trình tình nguyện có ý nghĩa thiết thực. Góp phần không nhỏ vào thành công của Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh. Chương trình “tiếp sức mùa thi” đã tạo được sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng.

Đây là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong công tác hỗ trợ, tư vấn cho thí sinh và người nhà thí sinh. Đặc biệt là ý thức trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của đội ngũ tình nguyện viên. Để góp phần làm nên thành công cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *