AFF Cup 2020 thay đổi thể thức sân nhà và thi đấu tập trung

AFF Cup 2020 thay đổi thể thức sân nhà và thi đấu tập trung

AFF Cup là giải đấu bóng đá có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Giải đấu quy tụ các đội tuyển quốc gia đến từ các nước trong khu vực. Giải đấu là cơ hội để các đội thử sức với môi trường quốc tế quy mô khu vực nhỏ, giúp các đội khẳng định vị trí của mình trên trường quốc tế. Tuyển Việt Nam đã hai lần vô địch AFF Cup và gần đây nhất là chức vô địch tại giải đấu năm 2018. Chủ tịch AFF đang cân nhắc để các đội thi đấu tập trung tại một sân cố định. Hãy cùng với tintuxs.com tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

AFF Cup 2020 sẽ thi đấu tập trung ở một sân nhất định

Tuyển Việt Nam sẽ bước vào hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch ở sân thi đấu tập trung. Thay vì theo thể thức sân nhà, sân khách như trước đây. Siamsport dẫn phát biểu của Chủ tịch AFF ông Khiev Sameth về quá trình chuẩn bị cho giải đấu hàng đầu Đông Nam Á. Theo đó, AFF Cup 2020 sẽ không thể diễn ra ở từng quốc gia theo thể thức sân nhà, sân khách. Như thể thức từng được áp dụng vào năm 2018.

Chủ tịch AFF ông Khiev Sameth

Sau khi tham dự cuộc họp của Hội đồng AFF, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi đã mạnh dạn đề xuất về phương án tổ chức AFF Cup 2020. Do 1 hoặc 2 quốc gia đăng cai tổ chức trong trường hợp dịch COVID-19 chưa được kiểm soát tốt. Tại các quốc gia Đông Nam Á vào thời điểm cuối năm nay.

Điều này sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro cũng như giúp ban tổ chức dễ dàng hơn trong việc tăng cường công tác kiểm soát. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đội tuyển, các thành viên tham dự giải và cho cộng đồng. Hội đồng AFF đã ghi nhận ý kiến đề xuất này và giao tổ công tác đặc biệt bám sát tình hình diễn biến của dịch COVID-19. Để đảm bảo sự kiện bóng đá lớn nhất khu vực sẽ được tiến hành theo đúng kế hoạch”.

Việt Nam là quốc gia giữ cup vô địch lâu nhất

“Chúng tôi nhận thấy sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19. Vì vậy mọi phương án đều được tính tới, trong đó có việc chọn một địa điểm trung lập để tổ chức. Nhằm đảm bảo an toàn cho cầu thủ và các thành viên”, chủ tịch AFF chia sẻ. “Ban tổ chức sẽ cân nhắc nhiều lựa chọn và sẽ thông báo vào cuối tháng 7. Chúng tôi đang hướng đến tổ chức lễ bốc thăm trong năm nay vào ngày 10/8. Để nỗ lực tổ chức tất cả trận đấu theo thể thức sân nhà, sân khách ở các vòng đấu”.

Việt Nam là quốc gia giữ cup vô dịch AFF Cup lâu nhất

Thể thức thi đấu sân nhà, sân khách từ vòng bảng được áp dụng vào năm 2018. Tuy nhiên dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020 khiến AFF Cup bị hoãn vào cuối năm ngoái. Thể thức thi đấu mới cũng đứng trước nguy cơ bị thay đổi do tình hình dịch căng thẳng.

AFF Cup 2020 được dự kiến tổ chức từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. Siamport dẫn nguồn cho biết ban tổ chức muốn tìm chủ nhà đăng cai mỗi bảng đấu và áp dụng “quy tắc bong bóng” suốt giải. Tuyển Việt Nam đang là nhà vô địch. Và đang giữ cúp AFF lâu nhất do giải đấu liên tục bị hoãn. Á quân giải đấu 2018 là tuyển Malaysia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *