Bách Long – trải nghiệm thang máy cao nhất tại Trung Quốc

Bách Long - thang máy cao nhất tại Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là một đất nước rộng lớn với tỷ lệ dân số cao nhất thế giới cùng với công nghệ, khí hậu, địa lý thuận lợi tạo điều kiện cho thiên nhiên phát triển từ đó tạo nên nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Các thành tích nổi bật trong ngành có thể kể đến như vào năm 2010 Trung Quốc đã đón 55,7 triệu lượt khách du lịch quốc tế, đến năm 2012 là quốc gia có lượt khách đến tham quan nhiều thứ 3 trên thế giới, lượng Di sản Thế giới lên đến con số 55 – được UNESCO công nhận là nhiều nhất.

Trung Quốc là một trong những điểm đến du lịch phổ biến, được ưa chuộng nhất thế giới, dẫn đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, quốc gia này sẽ trở thành địa điểm phổ biến nhất đối với du khách thế giới vào năm 2030 theo dự báo của Euromonitor International. Hiện nay địa điểm đang thu hút khách du lịch nhất tại Trung Quốc có thể kể đến thang máy cao nhất – Bách Long. Vậy ngay sau đây hãy cùng tintuxs tìm hiểu, khám phá ngay điểm đến thú vị này nhé!

Cấu tạo của thang máy Bách Long

Thang máy Bách Long với độ cao 362m là điểm đến thu hút khách du lịch đến Trương Gia Giới, Trung Quốc.

Thang máy Bách Long với thành bằng kính trong suốt; được xây dựng cạnh núi đá sa thạch nằm ở khu tham quan Ngũ Lăng; vườn quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Nằm ở độ cao hơn 300m so với mực nước biển; thang máy Bách Long với chiều cao chạy là 326m. Nó bao gồm một trục núi cao 154m và một cấu trúc thép dài 172m; mỗi chuyến có thể chở được 50 người. Thang máy Bách Long còn sử dụng chất liệu hoàn toàn bằng kính cường lực trong suốt.

Khám phá thang máy cao nhất tại Trung Quốc - Bách Long

Bách Long – một điểm đến an toàn, thú vị

Từ trên đỉnh thang máy, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh quan ngoạn mục trên cao; bạt ngàn cây cối xanh mát thuộc công viên quốc gia Trương Gia Giới. Với tầm cao này, du khách được bước tới đỉnh của mặt đá sa thạch; nơi từng tạo nguồn cảm hứng cho cảnh quan của dãy núi Pandora Hallelujah; trong phim bom tấn Avatar do Hollywood sản xuất.

Tổng kinh phí xây dựng thang máy Bách Long ở Trung Quốc lên tới 19 triệu USD. Từ khi mở cửa, điểm đến đã phục vụ an toàn tuyệt đối; cho hơn 35 triệu lượt du khách tham quan khám phá. Trung bình mỗi giờ, thang máy Bách Long phục vụ khoảng 1.380 hành khách. Công trình còn được trang bị thêm hệ thống laser và đường hầm thoát hiểm; trong trường hợp nguy cơ địa chấn xảy ra.

Du lịch Trung Quốc: tìm hiểu thang máy Bách Long

Lời kết

Như vậy trên đây là một số thông tin về một điểm đến du lịch thú vị của Trung Quốc – thang máy Bách Long. Với hệ thống thiết kế an toàn cùng chiều cao đáng kinh ngạc, du khách đến đây sẽ có những trải nghiệm thật mới mẻ, sống động, được chiêm ngưỡng toàn cảnh quan ngoạn mục trên cao với bạt ngàn các cây cối xanh mát. Hiện nay công trình này đang là địa điểm thu hút nhiều du khách quốc tế. Vậy nên nếu trải nghiệm hài lòng, hãy giới thiệu địa danh này đến bạn bè và gia đình của mình nhé. Chúc các bạn có những chuyến phiêu lưu thật vui vẻ và bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *