Bí quyết ứng xử vợ chồng khéo léo để gia đình êm ấm ai cũng cần biết

Bí quyết ứng xử vợ chồng khéo léo để gia đình êm ấm ai cũng cần biết

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, có lẽ khó cặp vợ chồng nào tránh khỏi lúc “cơm không lành, canh không ngọt”. Chuyện cãi nhau, bất đồng quan điểm giữa vợ chồng thường xuyên xảy ra trong cuộc sống. Có nhiều người vợ than thở, chồng không biết quan tâm chia sẻ với vợ. Cũng có nhiều ông chồng than phiền vì vợ luôn cằn nhằn, cau có. Điều này vô hình chung đã làm cho tình cảm vợ chồng sứt mẻ. Và cũng chính điều đó có thể khiến dẫn đến một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Tuy nhiên, để dung hòa với nhau, nếu biết cách ứng xử vợ chồng khôn khéo. Thì “cơm sẽ lành, canh sẽ ngọt” và hạnh phúc gia đình sẽ êm ấm.

Cách ứng xử vợ chồng trong hôn nhân đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Điều này tạo nên một cuộc hôn nhân có ý nghĩa. Và đây cũng là hạnh phúc gia đình, là sự đồng điệu trong gia đình. Ứng xử khôn khéo với chồng sẽ khiến cho gia đình hạnh phúc, tình cảm chồng dành cho mình lúc nào cũng nồng nhiệt. Và củng cố thêm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người trụ cột. Ngược lại, việc cư xử khéo léo với vợ, khiến cho gia đình lúc nào cũng tràn ngập yêu thương, ấm áp. Không có người vợ nào dành được sự yêu thương từ chồng mà lại bỏ bê gia đình. Cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết ứng xử vợ chồng dưới đây nhé!

Đừng tiếc lời khen ngợi, động viên dành cho nhau

Dành lời khen đúng lúc đúng chỗ dành cho nửa kia

Hãy dành cho chồng những lời khen đúng lúc đúng chỗ và phù hợp với hoàn cảnh. Khen ngợi ai cũng thích nhưng nếu nó lố quá. Thì lại trở thành sự phản cảm khó chịu cho người nghe. Vì thế bạn nên khen ngợi chồng nhưng không phải lúc nào cũng tung hô tán dương chồng một cách vô duyên. Điều đó sẽ biến bạn thành một cô vợ thiếu hiểu biết khiến chồng cảm thấy xấu hổ.

Thế mới nói khen cũng phải có suy nghĩ chứ không phải cứ thích là khen, bạ đâu khen đấy. Khen là để động viên cổ vũ tinh thần nhưng nếu bạn khen không hợp lý lại khiến phản tác dụng. Nó sẽ khiến cho người được khen cảm thấy mình như một trò hề trong mắt bạn. Quả thực điều đó không hề vui vẻ và dễ dàng chấp nhận được. Nhất là khi sự khen ngợi mang tính chất sỉ nhục mỉa mai ấy lại đến từ vợ mình.

Không có ông chồng nào phủ nhận việc thích được vợ khen ngợi. Nhưng điều quan trọng là những lời khen đó phải đúng lúc, đúng chỗ. Còn ngược lại thì thà không khen còn tốt hơn. Là vợ bạn cần biết cách động viên ủng hộ và khích lệ tinh thần chồng. Để anh ấy cảm nhận được bạn luôn ở bên anh ấy. Bạn luôn là hậu phương vững chắc của anh ấy.

Dành lời khen đúng lúc đúng chỗ dành cho nửa kia

Nếu đối phương làm sai hãy phân tích cho người ấy hiểu

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là khi đối phương sai. Bạn cũng im lặng ủng hộ một cách vô trách nhiệm. Khi nhận thấy bạn đời làm thế chưa đúng, chưa hợp lý. Bạn nên góp ý và phân tích cho người ấy những điểm chưa đúng. Và những rủi ro gặp phải. Để đối phương nhìn nhận khách quan. Và sáng suốt hơn khi đưa ra quyết định cuối cùng. Có như thế bạn mới là một người vợ yêu chồng một cách thông minh.

Đừng cho rằng mình chỉ cần ủng hộ anh ấy. Còn anh ấy sai hay đúng thì kệ anh ấy tự quyết. Đúng là anh ấy là người quyết định nhưng là vợ bạn cần có trách nhiệm nói cho chồng biết. Những gì không nên, không đúng để anh ấy lường trước được sự việc. Chứ không phải mặc kệ anh ấy xong cuối cùng anh ấy thất bại. Bạn lại hả hê nói móc anh ấy, làm như thế không giúp chồng bạn tốt hơn. Mà nó chỉ khiến anh ấy cảm thấy bạn là một người vợ ngu ngốc và ích kỷ.

Hãy quan tâm đến công việc của nhau

Đừng “ngó lơ” công việc của vợ chồng

Có rất nhiều bà vợ khi hỏi đến chồng làm gì? Thì đều chỉ biết là chồng làm xây dựng hay chồng làm kế toán. Nhưng khi được hỏi anh ấy làm cho công ty nào? Lương lậu ra sao? Chế độ tốt không? Công việc có bận không? Thì thường không có câu trả lời chi tiết. Bởi bản thân các chị không hề quan tâm đến công việc của chồng. Điều đó không chỉ biến các chị thành một người vợ vô tâm trong mắt mọi người. Mà các chị còn là những bà vợ thiếu trách nhiệm và không quan tâm đến chồng.

Công việc chính là sự nghiệp của anh ấy, mà với đàn ông thì sự nghiệp vô cùng quan trọng. Với một số người sự nghiệp còn luôn được đặt ở vị trí hàng đầu. Vậy mà người phụ nữ cùng họ đi suốt cuộc đời lại chẳng hề hay biết. Và không quan tâm đến điều mà cả đời người đàn ông theo đuổi và phấn đấu ấy. Thì quả thực người chồng đó rất thất vọng, dẫn đến không muốn chia sẻ với vợ.

Hãy quan tâm nhiều hơn đến công việc mà cả hai đang làm

Là một người vợ khéo léo bạn nên quan tâm, hỏi han đến công việc của chồng. Xem anh ấy có vất vả không? Công việc của anh ấy có tiến triển gì không? Công việc có thoải mái không? Có thể bạn chẳng có khả năng thay đổi điều gì nhưng khi bạn quan tâm đến công việc của chồng như thế. Anh ấy sẽ cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh, cảm thấy mình luôn có nguồn động lực vô cùng lớn ở bên. Và vợ chính là hậu phương vững chắc luôn sẵn sàng tiếp sức khi mình cảm thấy mệt mỏi.

Có như thế tình cảm vợ chồng mới thêm gắn bó và thắm thiết hơn. Một điều nữa, bạn cũng nên cởi mở nhiệt tình vui vẻ với bạn bè đồng nghiệp của chồng. Điều đó giúp bạn ghi điểm trong mắt đồng nghiệp của chồng. Cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm chồng mát mặt. Và đương nhiên anh ấy sẽ rất tự hào về một cô vợ khéo léo như thế.

Ngược lại, chồng cũng nên quan tâm nhiều hơn đến những công việc mà vợ đang làm. Đây cũng là ứng xử vợ chồng khéo léo mà cả hai cùng phải học trong hôn nhân.

Hãy quan tâm nhiều hơn đến công việc mà cả hai đang làm

Vợ luôn tươi cười, vui vẻ là hạnh phúc với những người chồng

Cuộc sống vợ chồng sẽ không hạnh phúc nếu thiếu nụ cười

Có một cô vợ luôn tươi cười sôi nổi điều đó rất hạnh phúc với những ông chồng. Bởi ở bên một người vợ luôn tươi cười cũng làm cho người chồng cảm thấy cuộc sống vui vẻ. Và tràn đầy sức sống mỗi khi nhìn thấy vợ. Đặc biệt khi bạn luôn tươi cười bạn cũng giúp chính bạn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng. Và mọi thứ đều trở nên đơn giản với bạn. Khi bạn nhìn đời dưới con mắt lạc quan vui vẻ. Thì mọi khó khăn thử thách đối với bạn đều không có gì quá khó và không thể vượt qua.

Một người vợ luôn yêu đời cũng khiến chồng cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn. Bởi khi ở bên một người luôn lạc quan thì chắc chắn bạn cũng sẽ không bị rơi vào những suy nghĩ tiêu cực. Cả ngày mệt mỏi căng thẳng về nhà nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của vợ. Cũng đủ xóa tan đi mọi muộn phiền. Thử tượng tượng sống cùng một cô vợ lúc nào cũng nhăn nhó, mặt cau mày có. Sẽ thế nào? Chắc chắn không ai cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi về nhà rồi.

Đừng tiếc dành cho nhau những nụ cười

Ở ngoài làm việc đã vất vả về nhà chỉ muốn nghỉ ngơi thư giãn. Thế mà gặp ngay phải bà vợ mặt như sát thủ, nụ cười thì hiếm hoi. Thử hỏi có ông chồng nào muốn trở về nhà khi có một cô vợ như thế không? Đến bản thân mình nghĩ đến việc về nhà lúc nào cũng thấy chồng mặt đơ. Không cảm xúc đã thấy chán không buồn về rồi, huống chi là đàn ông. Đàn ông khi họ cảm thấy về nhà nhìn mặt vợ.Mà không khác nào sát thủ thì tất nhiên họ sẽ tìm cách về nhà càng ít càng tốt.

Một gia đình khan hiếm tiếng cười khác nào bạn đang sống trong một đám tang. Hãy nhớ “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Tươi cười không chỉ khiến người xung quanh mình cảm thấy thoải mái khi ở bên mình. Mà nó còn giúp chính bản thân mình có tinh thần lạc quan .Và luôn có suy nghĩ tích cực về cuộc sống. Từ đó những điều tốt đẹp sẽ tự tìm đến với mình.

Cuộc sống vợ chồng sẽ không hạnh phúc nếu thiếu nụ cười

Phụ nữ hãy tỏ ra yếu đuối khi cần

Là phụ nữ đừng nên cố tỏ ra mình là người “biết tuốt”, hãy tạo cơ hội cho chồng được thể hiện bản thân là trụ cột gia đình có đủ khả năng chăm sóc và bảo vệ cho vợ. Có những lúc bạn cũng nên tỏ ra mình yếu đuối để chồng có cơ hội che chở, chứ lúc nào bạn cũng thể hiện mình là người mạnh mẽ thì sao chồng có cơ hội thể hiện mình là người đàn ông đủ bản lĩnh chăm lo cho vợ. Đừng bao giờ để chồng cảm thấy tự ti và thua kém vợ bởi như thế rất dễ khiến anh ấy bị mặc cảm và khó chịu dễ nổi giận với vợ thậm chí là tức giận một cách vô lý.

Là phụ nữ thì nên nhớ cho mình là phái yếu, có những việc thuộc về trách nhiệm và nghĩa vụ của phái mạnh thì đừng cố sức tranh giành với chồng. Mình có chồng và anh ấy đủ khả năng chăm sóc bảo vệ cho mình thì tại sao mình lại tự tước bỏ đi cái quyền được hưởng hạnh phúc đó, để rồi còn khiến chồng mất tự tin nữa. Phụ nữ nên học cách nũng nịu chồng, nhờ chồng giúp đỡ sẽ tốt hơn việc ra sức làm tất cả mọi việc để cho chồng biết không có anh tôi vẫn rất ổn. Phụ nữ mà việc gì cũng đến tay thì đó là người phụ nữ bất hạnh chứ tôi không cho rằng đó là người phụ nữ tài giỏi, bởi chỉ khi lấy phải ông chồng vô dụng thì người phụ nữ mới phải vật lộn với cuộc sống như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *