Bộ phim Người lắng nghe: Lời thì thầm đạt giải tại LHP Quốc tế New York

Bộ phim Người lắng nghe: Lời thì thầm đạt giải tại LHP Quốc tế New York

Việt Nam đang ngày càng chứng minh được sự phát triển toàn diện của mình trong nhiều mặt, từ kinh tế, xã hội, các hoạt động giải trí nghệ thuật… Một trong số những hạng mục mà Việt Nam đang gặt hái được vô số thành công chính là phim ảnh. Không chỉ đang phát triển về mảng phim truyền hình mà mảng phim điện ảnh Việt Nam cũng đang đạt được vô số thành tựu nhất định. Điển hình như trong năm 2021 này, nhiều bộ phim như Lật mặt, Bố già mang về lợi nhuận cực kỳ cao, điều này chính là bởi sự đầu tư ngày càng chỉnh chu hơn từ nhiều công đoạn như hậu trường, diễn viên, kỹ xảo,…

Bên cạnh đó, có một phim Việt đang dành được rất nhiều sự quan tâm hiện nay khi giành giải thưởng tải LHP Quốc tế New York, đó chính là bộ phim Người lắng nghe: Lời thì thầm của đạo diễn Khoa Nguyễn.

Bộ phim Người lắng nghe: Lời thì thầm

Bộ phim Người lắng nghe: Lời thì thầm 

Người lắng nghe: Lời thì thầm của đạo diễn Khoa Nguyễn xuất sắc vượt qua loạt đối thủ quốc tế; giành giải Phim điện ảnh xuất sắc nhất (kinh phí dưới 250.000 USD) tại LHP Quốc tế New York. Sự kiện diễn ra hôm 12.7 (giờ Việt Nam).

Trước đó, Người lắng nghe: Lời thì thầm từng nhận ba giải thưởng; tại LHP quốc tế nghệ thuật châu Á – AFAIFF 2021.

International New York Film Festival 2021 (Liên hoan phim Quốc tế New York 2021) khép lại hôm 12.7 (giờ Việt Nam); với màn công bố loạt giải thưởng. Đáng chú ý, bộ phim Người lắng nghe: Lời thì thầm đến từ Việt Nam; được xướng tên ở hạng mục Best Feature Micro-Budget Under $250,000 (Phim điện ảnh xuất sắc nhất có kinh phí dưới 250.000 USD). Do ảnh hưởng của dịch Covid-19; ban tổ chức đã thực hiện buổi trao giải thông qua hình thức trực tuyến.

Để giành chiến thắng tại hạng mục nổi bật này; tác phẩm do Khoa Nguyễn ngồi ghế đạo diễn phải vượt qua 12 đối thủ đến từ các nền điện ảnh lớn trên thế giới; như: Canada, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Mỹ… Bên cạnh đó, Liên hoan phim Quốc tế New York 2021 cũng trao giải cho hơn 10 hạng mục khác; như: phim tài liệu, phim âm nhạc, phim ngắn… Các nhà chuyên môn đã phải rất khó khăn khi đưa ra kết quả cuối cùng trong số 114 phim được chọn đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Do không có sự kiện trực tiếp; nên thời gian dành cho việc trình chiếu nhiều hơn so với mọi năm.

Nội dung xoay quanh bộ phim Người lắng nghe: Lời thì thầm

Người lắng nghe: Lời thì thầm quy tụ dàn diễn viên đáng chú ý như: Oanh Kiều, Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường… Phim bấm máy từ tháng 7.2020, dự kiến trình làng hồi tháng 3.2021; song liên tục thay đổi lịch chiếu do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Đến nay, tác phẩm của đạo diễn Khoa Nguyễn vẫn chưa thể ra rạp Việt Nam.

Người lắng nghe: Lời thì thầm xoay quanh An Nhiên; một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân – cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình. Đến khi hoàn thành tác phẩm cũng là lúc người phụ nữ; bóng ma nhân vật chính vươn mình ra khỏi những trang sách để tiến vào cuộc đời thật của cô; và đem đến chuỗi ám ảnh kinh hoàng. Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tay do Oanh Kiều đóng chính; và cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Quang Sự sau nhiều năm vắng bóng.

Những thành tích mà Người lắng nghe: Lời thì thầm đã đạt được

Những thành tích mà Người lắng nghe: Lời thì thầm đã đạt được

Trước tình hình năm lần bảy lượt lỡ hẹn với khán giả trong nước; đạo diễn Khoa Nguyễn đành mang “đứa con tinh thần” của mình tham dự các liên hoan phim quốc tế trước. Nhà làm phim chia sẻ rằng trong thời đại “thế giới phẳng” như hiện nay; việc đưa một bộ phim Việt đến với các liên hoan phim quốc tế; không còn là điều quá khó khăn về mặt kết nối và các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý. Với anh, điều quan trọng nhất chính là chất lượng chuyên môn của tác phẩm; để chúng đạt được những thành tích nổi bật.

Đạo diễn triển vọng chia sẻ về bộ phim tâm huyết: “Với Người lắng nghe: Lời thì thầm; dù là bộ phim điện ảnh đầu tay của tôi với tư cách đạo diễn; nhưng tôi có niềm tin về chất lượng chuyên môn của bộ phim; vì tôi và ê-kíp đã làm việc cật lực, nghiêm túc suốt hơn hai năm qua. Vậy nên, việc được gọi tên ở Liên hoan phim Nghệ thuật châu Á 2021 và Liên hoan phim Quốc tế New York; chính là sự khởi đầu cho hành trình chinh phục các liên hoan phim quốc tế của bộ phim”.

Không chỉ được vinh danh tại liên hoan phim nổi tiếng ở New York (Mỹ); Người lắng nghe: Lời thì thầm còn gặt hái được nhiều thành tích đáng nể; tại các sự kiện điện ảnh uy tín. Nổi bật trong số đó phải kể đến ba giải thưởng tại Asia Film Art International Film Festival 2021; được công bố tối 5.7 vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *