Bố trí cây cảnh ở đâu trong phòng ngủ là hợp phong thủy nhất?

Bố trí cây cảnh ở đâu trong phòng ngủ là hợp phong thủy nhất?

Lựa chọn những loại cây cảnh đặt trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ một cách phù hợp sẽ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ khí độc, giúp bạn có một căn phòng thông thoáng, trong lành. Từ đó, bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn, tăng sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Khi bố trí cây cảnh trong phòng ngủ, bạn nên lựa chọn các loại cây theo tiêu chí dễ trồng, dễ chăm sóc, cây có tác dụng lọc sạch không khí trong phòng ngủ, loại bỏ khí độc, giúp gia chủ dễ chìm vào giấc ngủ, ngủ ngon hơn. Đồng thời, bạn cũng cần phải lựa chọn cây cảnh trong phòng ngủ hợp phong thủy, giúp tăng vượng khí, mang lại tài lộc cho gia chủ và sự hưng thịnh bền lâu cho cả ngôi nhà.

Bố trí cây dây nhện

Hầu hết mọi người nhận thấy tâm trạng được cải thiện khi xung quanh là cây cối. Việc đặt cây cảnh trong phòng ngủ có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

Cây dây nhện hay còn gọi là cây mẫu tử, cỏ lan chi là cây cảnh khá phổ biến hiện nay. Cây dây nhện có tác dụng làm sạch không khí, dễ chăm sóc, phát triển mạnh trong nhiều điều kiện khác nhau.

Đặt cây dây nhện trong phòng ngủ sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn nhờ không khí trong lành. Bạn nên đặt 1, 2 chậu cây dây nhện trong phòng để chúng giúp cung cấp thêm khí O2 và hấp thụ các chất ô nhiễm, thanh lọc không khí. Ngoài ra, cây này còn hấp thụ cả chất nicotine trong khói thuốc lá.

Bố trí cây thường xuân

Thường xuân nằm trong số những loại cây làm sạch không khí hàng đầu vì nó lọc sạch độc tố, nấm mốc cũng như một số chất gây dị ứng khác trong không khí.

Một ưu điểm khác của cây thường xuân là phát triển tốt trong bóng râm. Vì vậy bạn không phải lo lắng về việc nó có đủ ánh sáng mặt trời hay không.

Bố trí cây cau cảnh

Bố trí cây cau cảnh

Loại cây này rất tốt cho những người sống trong khí hậu khô. Vì nó bổ sung độ ẩm cho không khí. Nếu bạn muốn nuôi cọ cau trong phòng ngủ, hãy đặt nó cạnh cửa sổ quay về hướng Nam hoặc Tây vì nó ưa ánh nắng.

Bố trí cây phong lan

Hoa phong lan sinh ra oxy vào ban đêm. Đó là lý do tại sao chúng là loại cây hoàn hảo cho phòng ngủ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn nhờ chúng.

Ngoài ra, hoa lan rất đa dạng, nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn để trang trí phòng ngủ của mình.

Bố trí cây hoa nhài

Loài cây xinh đẹp có hoa màu trắng này mang đến mùi hương ngọt ngào dễ chịu. Ngoài ra nó còn có tác dụng thư giãn, làm giảm lo lắng, giúp bạn nghỉ ngơi vào ban đêm.

Hoa nhài ưa nhiệt độ mát, nhiều ánh nắng, không khí lưu thông tốt.

Bố trí cây dành dành

Loại cây này có lá xanh bóng và hoa màu trắng rất đẹp mắt. Hoa dành dành còn có hương thơm dễ chịu giúp thư giãn, giảm đau đầu. Vì thế nhiều người thích trồng một chậu cây dành dành trong không gian phòng ngủ để có giấc ngủ ngon hơn. Cây dành dành là loại cây ưa sáng. Nếu trồng trong phòng ngủ bạn nên đặt chúng gần cửa sổ.

Bố trí cây lưỡi hổ

Trong phòng ngủ của nhiều gia đình, cây lưỡi hổ được đặt trên bàn. Hoặc gần cửa sổ với mong muốn cải thiện không gian và giấc ngủ.

Theo nghiên cứu của NASA, lưỡi hổ là một trong 12 loại thực vật giúp cải thiện không khí nhà ở. Loài cây được xem là một trong số những loài thực vật rất tốt cho việc cải thiện chất lượng oxy tinh khiết trong môi trường sống.

Bố trí cây lan ý

Bố trí cây lan ý

Cây lan ý thường được biết đến với những cái tên như Huệ Hòa Bình, Bạch Môn. Điểm ấn tượng nhất của loại cây này là khả năng hút ẩm và tiêu diệt nấm mốc. Bạn có thể đặt lan ý trong góc phòng để đem đến bầu không khí trong lành. Tốt cho phổi và giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Bố trí cây trúc mây

Cây trúc mây có tác dụng tốt trong việc cải thiện giấc ngủ của bạn bởi nó hoạt động hiệu quả trong việc thanh lọc không khí. Loại bỏ amoniac, formaldehyde, toluene và xylene. Đó là một tác dụng không thể phủ nhận của cây trúc mây. Góp phần cải thiện giấc ngủ -> tăng tuổi thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *