Bố trí giường ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?

Bố trí giường ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?

Phong thủy phòng ngủ, đặc biệt là phong thủy khi đặt giường ngủ trong phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng đối với gia chủ. Đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và là không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi. Trong căn phòng đó, chiếc giường là nơi mà mọi người có thể thoải mái ngã lưng. Được nghỉ ngơi trên một chiếc giường êm ái thật không còn gì tuyệt bằng.

Vậy bố trí giường ngủ trong phòng như thế nào cho đúng? Trong bố trí phòng ngủ, trước khi đặt vị trí giường, cần phải xác định hướng mệnh trong ngũ hành của gia chủ là gì. Việc xác định hướng mệnh để kê giường ngủ giúp gia chủ tránh được vấn đề gia đình không êm ấm, xua đuổi được những điều không tốt, tạo giấc ngủ ngon đem đến sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

Đầu giường ngủ đặt quay vào tường

Theo phong thủy, đầu giường nên hướng vào tường thay vì nhà vệ sinh, bếp, cống rãnh, cầu thang, cửa sổ… Đây là những nơi có luồng khí bất ổn, gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý.

Đầu giường ngủ quay về hướng Bắc hoặc hướng Nam

Đầu giường tốt nhất nên quay về hướng Nam, phù hợp với từ trường của Trái Đất. Nếu không, bạn nên bố trí đầu giường quay về hướng Bắc. Đầu giường quay về hướng Nam hoặc hướng Bắc sẽ tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Trong hệ thống tuần hoàn máu của con người, hướng của động mạch chủ và các tĩnh mạch lớn tương ứng với hướng của đầu và chân của con người. Khi một người nằm ngủ theo hướng Bắc hoặc hướng Nam, họ sẽ dễ ngủ sâu, ngủ say.

Đầu giường ngủ quay về hướng Bắc hoặc hướng Nam

Chất lượng giấc ngủ của họ sẽ đạt mức cao nhất. Đầu giường quay về hướng Bắc hoặc hướng Nam cũng có tác dụng nhất định trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Gia chủ không nên bố trí đầu giường quay về hướng Tây vì đây là hướng mặt trời lặn. Người nằm ngủ trên giường sẽ gặp bất lợi về sức khỏe do giấc ngủ không được ổn định.

Không kê đầu giường ngủ đối diện với cửa

Nếu đầu giường đối diện với cửa ra vào, ai bước vào sẽ nhìn thấy rõ mọi thứ trên giường. Làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia chủ. Trong trường hợp buộc phải kê giường đối diện với cửa, chủ nhà nên dùng một tấm bình phong để chắn ngang. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự riêng tư của phòng ngủ.

Không kê giường dưới dầm, xà ngang

Giường ngủ không nên đặt dưới dầm, xà ngang. Nếu không, người ngủ trên giường dễ bị suy nhược cơ thể, sức khỏe bị tổn hại.

Khi chọn giường ngủ, gia chủ cần xem xét đến chiều dài và chiều rộng của giường xem có đủ hay không. Thân giường có phẳng hay không, có nâng đỡ tốt và thoải mái hay không. Về chiều cao của giường, nhìn chung là cao hơn đầu gối của người ngủ một chút là phù hợp.

Gia chủ chú ý dọn dẹp để gầm giường luôn sạch sẽ. Không có rác rưởi chất đống để kẻo làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Tránh để vật trang trí có góc nhọn gần giường

Hai bên đầu giường không nên để gần góc tủ, góc bếp, bàn làm việc, bàn trang điểm. Ngoài ra, các loại cây có lá dài nhọn và đồ nội thất hình vuông. Hoặc hình chữ nhật không nên để quá gần giường ngủ.

Không nên để gương đối diện giường ngủ

Không nên để gương đối diện giường ngủ

Giường ngủ không nên đối diện với gương. Vì nửa đêm thức giấc, người ta dễ bị bóng trong gương làm cho kinh hãi, hoa mắt, chóng mắt. Nếu đã đặt gương đối diện với giường ngủ trong phòng ngủ, bạn có thể che gương vào ban đêm hoặc quay gương vào tường.

Tốt nhất, gia chủ nên đặt gương vào bên trong tủ quần áo phòng ngủ. Bạn có thể mở cửa tủ ra khi soi gương và đóng cửa vào khi không sử dụng.

Không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Đối với phong thủy trong phòng ngủ, không ai đặt đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh. Vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và có mùi khó chịu nhất trong bất cứ căn phòng nào. Nhưng đặc biệt đối với căn phòng trọ, diện tích hẹp nên thường bày trí giường ngủ kế nhà vệ sinh. Chính vì điều đó, anh/chị cần đặt một châu cây phong thủy hợp với tuổi của mình để hóa giải hút ẩm và âm khí ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *