Boxing Việt Nam có mức thưởng hấp dẫn cho võ sĩ

Boxing Việt Nam có mức thưởng hấp dẫn cho võ sĩ

Boxing là một môn thể thao du nhập từ Anh Quốc và đang ngày càng trở thành xu hướng của giới trẻ Việt Nam. Đây cũng là một trong những môn thể thao được lựa chọn để thi đấu trong thế vận hội Olympic và đoàn thể thao Việt Nam có hai võ sĩ giành được tấm vé thi đấu tại giải đấu thể thao có quy mô lớn nhất thế giới này. Phần thưởng cho những người giành được huy chương danh giá của thế vận hội cho đội tuyển Boxing Việt Nam cũng rất lớn. Để biết thêm về giá trị phần thưởng, sau đây hãy cùng tintuxs.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Nữ võ sĩ Boxing Việt Nam đầu tiên đoạt vé đến vận hội

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (26 tuổi) là tài năng của boxing Việt Nam. Trong sự nghiệp 12 năm theo đuổi boxing, cô đã mang về bảng vàng thành tích, bao gồm. HCĐ Asiad 2018, HCV SEA Games 2019, HCV vô địch châu Á 2017…Nữ võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm đã trở thành VĐV cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam. Giành vé chính thức đến Olympic Tokyo 2021. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử boxing Việt Nam. Có nữ VĐV đoạt vé đến thế vận hội.

Ngay sau khi đặt chân đến Nhật Bản, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn tất các thủ tục. Để họ có thể gia nhập các cuộc tranh tài lớn nhất của thể thao thế giới, Olympic Tokyo 2020. Bắt đầu ngày mới, HLV Nguyễn Như Cường và Đinh Thị Phương Thanh cùng 2 võ sĩ Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm đã xuống ngay sảnh dưới của toà nhà. Và tích cực tập luyện. Đội tuyển Boxing Việt Nam cũng sẽ có buổi tập đầu tiên do BTC Thế vận hội sắp xếp vào 17h hôm nay.

Nữ võ sĩ Boxing Việt Nam đầu tiên đoạt vé đến vận hội

Mức thưởng cho tuyển thủ boxing Việt Nam khi lấy được huy chương danh giá

Theo Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, tính đến thời điểm hiện tại, ngoài hai nhà tài trợ chính là Động Lực và Công ty Cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI). Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước hứa hẹn sẽ trao thưởng cho các VĐV giành huy chương tại kỳ Olympic lần này. Như vậy tổng khoản thưởng cho VĐV (gồm thưởng theo quy định của Nhà nước. Và các khoản thưởng từ các nhà tài trợ) sẽ có thể lên đến 2,35 tỉ đồng đối với HCV; 1,32 tỉ đồng đối với HCB và 840 triệu đồng cho HCĐ. Đây là một sự động viên, khích lệ rất lớn cho các VĐV phấn đấu, quyết tâm để có thể đạt được thành tích cao nhất.

Ông Vũ Đức Thịnh – Tổng thư ký Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam cho biết thêm. Đối với bộ môn Boxing, ngoài các khoản thưởng trên, các tay đấm nếu giành được huy chương. Họ sẽ nhận được thêm các mức thưởng tương ứng là 500 triệu đồng, 300 triệu đồng và 100 triệu đồng đến từ các đơn vị tài trợ khác. Trước đó, để động viên tinh thần các VĐV thi đấu tốt, ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam cũng đã công bố mức mức tiền thưởng. Lần lượt là 200 triệu đồng (HCV), 100 triệu đồng (HCB), 50 triệu đồng (HCĐ). Tức tổng giải thưởng dành riêng cho các VĐV Boxing đạt thành tích tại Olympic Tokyo 2020.  Đang ở ngưỡng 700 triệu đồng cho tấm HCV; 400 triệu đồng cho tấm HCB và 150 triệu đồng cho tấm HCĐ.

Mức thưởng cho tuyển thủ boxing Việt Nam khi lấy được huy chương danh giá

Mức thưởng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Trong quá khứ, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã từng nhận thưởng lên đến là 5,4 tỉ đồng. Khi đem về HCV và HCB ở Olympic Rio vào năm 2016. Tuy nhiên, khi nhìn rộng sang các nước trong khu vực Đông Nam Á. Singapore là nước “chịu chi” nhất khi thưởng VĐV giành HCV lên đến 1 triệu USD (tương đương gần 23,5 tỷ đồng). 500.000 USD cho HCB và 250.000 USD cho HCĐ.

Cũng trong ngày 20/7, phiên họp IOC lần thứ 138 tại Tokyo Nhật Bản đã ra thông báo chính thức việc chấp nhận môn thể thao Kickboxing trở thành môn thể thao của Olympic. Ngoài ra, 5 liên đoàn thể thao khác cũng được công nhận bao gồm International Federation of Muaythai Associations. World Lacross, International Sambo Federation. International Federation Icestocksport và International Cheer Union.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *