Chiến thắng chặng 20 giải Tour de France gọi tên Wout van Aert

Chiến thắng chặng 20 giải Tour de France gọi tên Wout van Aert

Chặng đua Tour de France 2021 cuối cùng đã kết thúc với 20 chặng đua. Những tuyển thủ đã hết sức cố gắng để có thể đem về cho bản thân và đất nước giải thưởng quý giá. Đây là một chặng đua kéo dài, thường được tổ chức hàng năm. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lịch trình của chặng đua có những sự thay đổi. Không giống như dự đoán, nhiều cái tên được dự đoán cho ngôi vô địch đã không thể chạm đến chiếc cúp này. Thay vào đó, chiến thắng đã gọi tên tay đua người Bỉ Wout van Aert. Anh đã có một màn trình diễn vô cùng xuất sắc trong chặng 20 của giải đấu này. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về chặng đua Tour de France

Chặng đua cuối cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 dài 108.4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris). Chặng đua này bắt đầu bằng màn chạy như diễu hành để chào mừng. Đầu tiên là đội UAE Emirates với trung tâm là áo vàng Tadej Pogacar và sau đó lần lượt là các đội khác. Tour de France 2021 khởi tranh ngày 26/6, gồm 21 chặng với tổng lộ trình 3.383km. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải gần như nằm hoàn toàn trên lãnh thổ nước Pháp. Trừ chặng 15 kết thúc tại Andorra la Vella (Công quốc Andorra).

Wout van Aert chiến thắng chung cuộc

Chặng 20 giải đua xe đạp Tour de France là chặng đua tính giờ cá nhân. Chặng có lộ trình dài 30,8 km từ Libourne tới Saint-Emilion. Đây là cơ hội cuối cùng để các cua rơ cải thiện thành tích trên BXH. Bởi lẽ chặng 21 sẽ chỉ mang ý nghĩa thủ tục. Tuy nhiên khi chặng đua kết thúc, những vị trí trong tốp 10 đã không có gì thay đổi. Chiến thắng các chặng đua sẽ giúp các vận động viên có thể nâng hạng. Đặc biệt là chặng đua cuối cùng, nó đóng vai trò rất quan trọng để nâng thứ hạng.

Won van Aert chiến thắng chặng 20

Chiến thắng ở chặng 20 thuộc về Wout van Aert, khi cua rơ người Bỉ có một màn trình diễn xuất sắc để cán đích với thời gian 35 phút 53 giây. Sau hơn 3 tuần tranh tài sôi nổi, giải đua xe đạp Tour de France đang đi đến những chặng đua cuối cùng. Năm ngoái, chặng 20 áp chót là nơi Tadej Pogacar đã làm nên một cuộc lật đổ ngoạn mục để lên ngôi vô địch, còn năm nay, đây lại là nơi để cua-rơ người Slovenia khẳng định vị thế số 1 của mình.

Chặng 20 sôi nổi

Chiến thắng ở chặng 20 thuộc về Wout van Aert. Cua rơ người Bỉ có một màn trình diễn xuất sắc, cán đích với thời gian 35 phút 53 giây. Con số này nhanh hơn người xếp thứ 2 là Kasper Asgreen 21 giây. Vị trí thứ 3 thuộc về Jonas Vingegaard. Đây là chiến thắng thứ ba của Wout Van Aert ở cuộc đua năm nay. Mark Cavendish thậm chí đã bị đẩy xuống hạng ba, thua cả Jasper Philipsen (Alpecin-Fenix).

Với lợi thế quá lớn mà mình đang nắm giữ, Tadej Pogacar đã không bung hết sức ở chặng đua này. Kết quả là anh chỉ xếp hạng 8 chung cuộc. Dù vậy, thành tích đó vẫn là quá đủ để cua rơ người Slovenia giữ vững chiếc áo vàng của mình. Khoảng cách giữa Pogacar với người xếp thứ 2 Vingegaard trên BXH đang là 5 phút 20 giây. Chỉ cần không gặp tai nạn ở chặng đua cuối, thì anh sẽ có được chức vô địch Tour de France thứ 2 liên tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *