Con đường mòn ở Peru – một điểm đến thu hút du khách tại Inca

Khám phá, tìm hiểu con đường mòn ở Peru

Trong thời kỳ tiền Columbus, đế quốc Inca được coi là đế quốc lớn nhất ở Châu Mỹ với trung tâm hành chính, chính trị và quân sự là Cusco. Vào khoảng đầu thế kỉ XIII, vùng cao nguyên Peru được cho là khởi nguồn của nền văn minh Inca, sau đó năm 1572 thành trì cuối cùng của đế quốc đã rơi vào tay Tây Ban Nha.

Trải qua nhiều năm, Inca đạt dược nhiều thành tựu phi thường về kiến trúc đặc biệt là mạng lưới đường bộ khổng lồ dẫn đến mọi ngóc ngách của đế quốc và thuật điêu khắc đá. Có lẽ vì vậy đã tạo nên nhiều con đường mòn trở thành địa điểm thu hút khách du lịch đến tham quan, khám phá. Mặc dù người Inca đã không còn tồn tại nhưng những công trình kiến trúc họ để lại đã trở thành những điểm đến du lịch độc đáo cho đến tận ngày nay. Cụ thể con đường mòn ở Peru – một địa điểm du lịch giúp du khách khám phá thành phố Inca sắp được hoạt động trở lại. Vậy sau đây hãy cùng tintuxs tìm hiểu điểm đến thú vị này nhé!

Trải nghiệm con đường mòn ở Peru

Con đường mòn ở Peru đi qua những đoạn đường hiểm trở, những hẻm núi cheo leo, thảo nguyên bao la và di tích khảo cổ còn sót lại của nền văn minh Inca chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế. Các tour du lịch trên đường mòn Inca đã được mở bán trong ngày 25/6. Du khách có thể đến tham quan, trải nghiệm chuyến đi bộ đường dài 4 ngày 3 đêm từ 15/7.

Được xem là một trong năm tuyến đường mòn đi bộ đường dài nhất thế giới; cung Inca 43 km là điểm đến thu hút du khách thích mạo hiểm. Con đường dẫn qua các điểm đến nổi tiếng như Runcuracay, Sayacmarca, Phuyupatamarca, Winay Wayna và Machu Picchu – kỳ quan của thế giới cổ đại.

Cung đường có độ khó trung bình, bất kỳ du khách nào cũng có thể chinh phục. Người tham gia sẽ trải nghiệm những vùng khí hậu khác nhau khi đi từ chân núi tới độ cao 4.200 m.

Du lịch trên con đường mòn ở Peru

Những quy định khi du lịch ở Peru

Áp dụng quy định mới trong mùa dịch; mỗi ngày, các công ty du lịch chỉ được phép bán 250 vé tham quan đường mòn Inca; thay vì con số 500 như trước đây. Theo Lonely Planet, du khách tham gia chuyến đi bộ đường dài cần nắm bắt một số thay đổi; do đại dịch bao gồm giảm số lượng người, kiểm tra nhiệt độ thường xuyên, vệ sinh lều, thiết bị; tuân thủ khoảng cách giữa lều với lều, người với người và luôn đeo khẩu trang.

Ngoài chứng nhận tiêm chủng Covid-19, khách du lịch cần xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính; được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi lên chuyến bay đến Peru. Trẻ em dưới 12 tuổi có thể xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe; do cơ quan y tế cấp thay cho xét nghiệm âm tính.

Theo The New York Times, Peru có tỉ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới. Biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt được áp dụng khắp đất nước. Ở tỉnh Urubamba (nơi có Machu Picchu), người dân không được ra ngoài từ 22h đến 4h sáng hôm sau. Giờ giới nghiêm tại thủ đô Lima bắt đầu từ 23h đến 4h sáng hôm sau.

 Trải nghiệm con đường mòn ở Peru

Lời kết

Như vậy, với chiều dài 43km cùng với độ khó trung bình, con đường mòn ở Peru là một địa điểm du lịch thu hút vô số khách nước ngoài đến trải nghiệm. Nếu có cơ hội hãy cùng bạn bè, gia đình khám phá ngay địa danh nổi tiếng này nhé. Chúc các bạn có những chuyến phiêu lưu thật bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *