Công nghệ EB được ứng dụng trong việc xử lý rác thải y tế

Công nghệ EB được ứng dụng trong việc xử lý rác thải y tế.

Ngành y tế luôn được xã hội ưu tiên nhất hiện nay bởi sự quan trọng trong việc kịp thời cứu chữa tính mạng con người. Trong ngành y tế, việc đảm bảo vệ sinh an toàn và khử khuẩn chính là yếu tố quan trọng nhất bởi sự nguy hiểm của việc nhiễm trùng vết thương đối với bệnh nhân. Cũng chính vì lý do này mà ngành y tế phải sử dụng rất nhiều dụng cụ y tế cũng như phải thay đổi dụng cụ y tế liên tục để điều trị vết thương được vệ sinh và an toàn khiến cho rác thải y tế mỗi ngày lại tăng lên một nhiều.

Việc xử lý rác thải ngoài môi trường nói chung và rác thải y tế nói riêng vốn được coi là một vấn đề rất đau đầu của các nhà khoa học. Nhưng mới đây, các nhà khoa học tại Trung Quốc đã nghiên cứu thành công việc sử dụng công nghệ hạt nhân điện tử EB trong việc xử lý rác thải y tế để giảm thiểu tối đa nguồn rác thải y tế ra ngoài môi trường. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cồng nghệ điện tử EB được Trung Quốc nghiên cứu thành công để xử lý rác thải y tế nhé.

Nhu cầu xử lý rác thải y tế hiện nay

Nhu cầu xử lý rác thải y tế hiện nay.

Nhu cầu xử lý bền vững chất thải y tế đang thu hút nhiều sự quan tâm ở Trung Quốc. Do dữ liệu chính thức cho thấy khối lượng rác từ các bệnh viện trên khắp cả nước. Khi giữa thời Covid-19 ở mức 3.000 tấn mỗi ngày. Để giải quyết thách thức, một số bệnh viện đang sử dụng những công nghệ tiên tiến. Hồi tháng 5, bộ thiết bị đầu tiên ở Trung Quốc sử dụng chùm điện tử (EB). Để xử lý chất thải được đưa vào hoạt động ở bệnh viện Tây Uyển. Trụ sở tại thành phố Thập Yển thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Đại học Thanh Hoa hợp tác với công ty China General Nuclear Power Corporation (CGN). Ứng dụng công nghệ chiếu EB. Để khử trùng trang thiết bị y tế và xử lý chất thải bệnh viện.

Wang Jianlong, phó viện trưởng Viện năng lượng và công nghệ năng lượng mới của Đại học Thanh Hoa. Cho biết thiết bị có thể phá huỷ cấu trúc của virus để tiêu diệt chúng. Và phân hủy chất gây ô nhiễm độc hại trong nước thải. Bằng cách dùng chùm điện tử năng lượng cao do máy gia tốc electron sản sinh. Wang tin tưởng động thái trên có thể giúp ngăn chặn virus. Làm môi trường nhiễm khuẩn thông qua nước thải.

Những lợi ích to lớn của công nghệ EB

Những lợi ích to lớn của công nghệ EB.

Công nghệ EB có thể xử lý 400 tấn nước thải mỗi ngày”. Liu Zhenwei, bí thư ở bệnh viện Tây Uyển, cho biết. Theo Liu, khối lượng chất thải ở bệnh viện của ông là 200 tấn trong cao điểm mùa dịch. Vì vậy, hệ thống mới hoàn toàn đáp ứng nhu cầu.

Ngoài chất thải y tế, công nghệ EB cũng được sử dụng. Để tiêu diệt nCoV trên bao bì thực phẩm đông lạnh. Wang Xipo, phó tổng giám đốc của CGN, cho biết. Sử dụng bức xạ EB để tiêu diệt virus trên bao bì thực phẩm đã được các chuyên gia chứng thực hồi tháng 3 năm nay. Phương pháp này an toàn và thân thiện với môi trường. Dự án thử nghiệm sẽ diễn ra sớm ở Thâm Quyến.

Để hướng dẫn ứng dụng công nghệ hạt nhân trong ngành này, vào tháng 6/2021. Trung Quốc công bố kế hoạch tập trung vào đồng vị được sử dụng bởi các chuyên gia. Để chuẩn đoán và điều trị các loại bệnh như bệnh tim và ung thư. So với quốc tế, Trung Quốc vẫn cần cải tiến y học hạt nhân và thiết bị liên quan để nâng cao mức sống và giúp xây dựng cộng đồng khỏe mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *