Công nghệ tăng RAM bằng phần mềm sắp được Oppo ra mắt

Công nghệ tăng RAM bằng phần mềm sắp được Oppo ra mắt.

Điện thoại thông minh có thể nói là một sản phẩm công nghệ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi kích thước nhỏ gọn cũng như những tính năng vượt trội mà nó mang lại. Thiết bị này đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư vào việc sản xuất ra dòng sản phẩm điện thoại thông minh cho riêng mình và mỗi ngày sản phẩm này lại càng được nâng cấp hơn khi có nhiều tiện ích hơn trong việc lưu trữ cũng như tìm kiếm thông tin. Nói đến điện thoại thông minh thì Oppo đang là một trong những hãng sản xuất tiềm năng nhất hiện nay bởi mẫu mã đẹp, chắc tay cùng với những tiện ích ưu việt nhất trên thị trường.

Sắp tới đây, Oppo sẽ cho ra mắt công nghệ tăng RAM bằng phần mềm trong những dòng sản phẩm mới nhất của mình để nâng cao chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ tăng RAM bằng phần mềm sắp được ra mắt của hãng điện thoại Oppo nhé.

Dung lượng RAM là gì?

Dung lượng RAM là gì?

RAM (viết tắt của Random Access Memory). Đây là một loại bộ nhớ khả biến cho phép truy xuất đọc-ghi ngẫu nhiên. Đến bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa theo địa chỉ bộ nhớ. Thông tin lưu trên RAM chỉ là tạm thời, chúng sẽ mất đi khi mất nguồn điện cung cấp.

RAM là bộ nhớ chính của máy tính và các hệ thống điều khiển. Để lưu trữ các thông tin thay đổi đang sử dụng. Các hệ thống điều khiển còn sử dụng SRAM như làm một thiết bị lưu trữ thứ cấp (secondary storage). Khi cần thiết thì bố trí một pin nhỏ làm nguồn điện phụ để duy trì dữ liệu trong RAM. RAM có một đặc tính là thời gian thực hiện thao tác đọc. Hoặc ghi đối với mỗi ô nhớ là như nhau. Cho dù đang ở bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ. Mỗi ô nhớ của RAM đều có một địa chỉ. Thông thường, mỗi ô nhớ là một byte (8 bit). Tuy nhiên hệ thống lại có thể đọc ra hay ghi vào nhiều byte (2, 4, 8 byte) một lúc.

Công nghệ tăng RAM của Oppo

Tính năng RAM+ mới của Oppo cho phép người dùng tăng dung lượng RAM lên 7 GB. So với dung lượng gốc. Theo Oppo, công nghệ RAM+ cho phép người dùng chuyển một phần bộ nhớ trong ROM thành RAM ảo. Người dùng có thể chọn mở rộng RAM ở các mức 3, 5 và 7 GB. Trong phần Cài đặt của máy. Sau khi chọn mở rộng RAM người dùng cần phải khởi động lại máy để cài đặt có hiệu lực.

Công nghệ tăng RAM của Oppo.

Oppo cho biết công nghệ này giúp cho smartphone có hiệu năng tốt hơn. Tăng khả năng xử lý dữ liệu, giảm tỷ lệ sụt khung hình và phân mảnh. RAM+ cũng giúp việc chạy đa nhiệm hay chuyển đổi ứng dụng mượt mà hơn. Và tận dụng được tối đa hiệu năng của chip xử lý trên smartphone. Người dùng có thể tuỳ chỉnh dung lượng RAM theo nhu cầu.

Oppo Find X2 là model đầu tiên được trang bị công nghệ này. Thông qua bản vá bảo mật Android tháng 6 năm nay. Các model tầm trung của Oppo là Reno5, A74 và A94 cũng sẽ được cập nhật tính năng này trong thời gian tới. Ngoài ra, Reno6 ra mắt vào cuối tháng sẽ được trang bị sẵn RAM+. Tính năng RAM ảo không phải mới. Khi Vivo, iQOO và Realme đã trang bị tính năng này trên smartphone trước đó của mình. Tuy nhiên, người dùng không thể chọn dung lượng RAM trên smartphone giống của Oppo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *