Công nghệ AI được ứng dụng trong dòng máy giặt Samsung AI Washer

Thời buổi khoa học kỹ thuật phát triển, ngày lại càng có nhiều sản phẩm công nghệ mới ra đời đáp ứng các nhu cầu của con người. Không chỉ được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động sản xuất hay các ngành khoa học mà các sản phẩm công nghệ còn được ứng dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày, một trong số đó chính là mát giặt. Từ khi máy giặt ra đời, con người chúng ta lại đỡ vất vả hơn trong việc giặt giũ quần áo, chỉ cần một vài thao tác đơn giản là các bộ trang phục của bạn đã được làm sạch.

Chính vì những lợi ích to lớn mà máy giặt mang đến nên càng ngày càng có nhiều gia đình sử dụng sản phẩm này hơn và tất nhiên đây cũng là một sản phẩm được các nhà đầu tư công nghệ ưa chuộng. Mới đây, hãng Samsung đã bắt đầu áp dụng công nghệ về trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm máy giặt của mình để tăng hiệu quả làm sạch cũng như tạo ra những tính năng mới cho dòng máy giặt. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong dòng máy giặt mới nhất của Samsung nhé.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo trong máy giặt của Samsung

Khó tin, chính là cảm giác của rất nhiều người khi lần đầu nghe đến một chiếc máy giặt AI. Thế nhưng điều này hoàn toàn có thật. Khi mà chỉ mới đây thôi chiếc máy giặt tích hợp trí thông minh nhân tạo đầu tiên trên thế giới Samsung AI Washer vừa được ra mắt tại sự kiện Tuyệt Tác Công Nghệ 2021 diễn ra vào ngày 14/4 vừa qua.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo trong dòng máy giặt của Samsung.

Nhắc đến máy giặt, có thể coi đây là thiết bị gia dụng mang tính cách mạng. Khi nó không chỉ thay đổi cách thức sinh hoạt trong gia đình, tiết kiệm thời gian công sức. Cũng như góp phần tăng cường chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, dù đã qua gần 200 năm phát triển. Nhưng chiếc máy giặt thông thường vẫn tồn tại những điểm yếu. Nó khiến người dùng băn khoăn mỗi khi sử dụng. Đó chính là việc tính toán cân chỉnh lượng nước, bột giặt sẽ sử dụng sao cho phù hợp. Cũng như khó có thể tối ưu chu trình giặt một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Để đáp ứng nhu cầu của nhịp sống hiện đại. Các hãng sản xuất thiết bị gia dụng liên tục nghiên cứu, phát triển công nghệ. Nhằm rút ngắn thời gian làm việc nhà, tối ưu hiệu quả sử dụng. Đơn cử trong việc giặt giũ, máy giặt Samsung ứng dụng công nghệ AI nhằm rút gọn thao tác. Và còn tiết kiệm thời gian. Máy có bảng điều khiển AI Control thiết kế tối giản. Gồm nút trụ tròn và màn hình giao diện tiếng Việt trực quan, nhỏ gọn, đầy đủ thông tin. Đứng trước bảng điều khiển này, tất cả thành viên trong gia đình đều có thể thao tác.

Hiệu quả làm sạch của công nghệ AI trong máy giặt

Ngay cả trong quá trình giặt, các cảm biến này vẫn có khả năng nhận biết vết bẩn. Từ đó sẽ tự động đưa ra các điều chỉnh về thời gian giặt. Cũng như thêm nước giặt xả trực tiếp nhằm đảm bảo mức độ sạch tối ưu. Mà vẫn giữ được thời gian giặt thấp nhất.

Việc chọn chế độ giặt và đong đếm lượng nước giặt xả. Được hỗ trợ bởi hệ thống bốn cảm biến thông minh. Cảm biến này tự động truy quét vết bẩn, phân tích độ bẩn quần áo qua độ đục của nước. Và còn đánh giá khối lượng quần áo để tính toán lượng nước, lượng giặt/xả. Và thời gian giặt tối ưu nhất. Ngăn giặt xả thông minh AI Dispenser cho phép một lần đổ đầy khay chứa. Khi hết máy sẽ tự động báo. Từ đó quần áo được giặt sạch hơn, bảo quản chất liệu vải.

Các tính năng này còn giúp người dùng không còn băn khoăn. Khi lựa chọn chế độ máy giặt làm sao phù hợp với lượng quần áo. Chất liệu mỏng hay dày, độ bẩn ít hay nhiều… Sự bất tiện khi phải tự ước chừng mức bột giặt, nước xả cũng không còn.

Trí tuệ nhân tạo giúp máy ghi nhớ. Nó sẽ phân tích dữ liệu 25 lần giặt gần nhất với các thông tin mà bạn đã thiết lập cho mỗi lần giặt: thời gian, ngày tháng, chế độ giặt và cài đặt bổ sung. Nhật ký này hiển thị trên bảng điều khiển máy giặt, ưu tiên chế độ giặt yêu thích lên đầu.

Tính năng ưu việt mà công nghệ AI mang đến cho máy giặt

Tính năng ưu việt mà công nghệ AI mang đến cho máy giặt.

Vấn đề khác của máy giặt là tiếng ồn và độ rung trong quá trình hoạt động. Với những căn hộ chung cư nhỏ. Tiếng ồn máy ảnh hưởng sự tập trung cũng như giấc ngủ của gia đình. Những người xung quanh. Để xử lý, Samsung phát triển công nghệ VRT Plus trên máy giặt AI. Theo thử nghiệm của hãng, công nghệ này giúp giảm ồn, giảm rung đến hơn 30%.

SmartThings hỗ trợ kết nối và quản lý các thiết bị gia dụng, điện tử của Samsung trên điện thoại. Ứng dụng này có tính năng nhắc nhở qua thông báo, để người dùng điều khiển thiết bị mọi lúc, mọi nơi.

Đaị diện hãng chia sẻ, một chiếc máy giặt thông minh với khả năng phân tích, ghi nhớ hành vi người dùng không chỉ là một thiết bị mà còn có thể trở thành “trợ lý” cho các gia đình hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *