Du lịch Nam Cực – một châu lục có nhiều điều thú vị

Du lịch Nam Cực - một châu lục có nhiều điều thú vị

Nam Cực hay Cực Nam Địa Lý nằm ở phía đối diện với Bắc Cực, đồng thời là điểm cực nam trên bề mặt Trái Đất có vĩ độ bằng -90 độ. Về khí hậu, Nam Cực đã không nhận được một tia sáng mặt trời nào suốt 6 tháng mùa đông ở Nam Bán Cầu. Độ cao địa hình kết hợp với việc nhận ít năng lượng từ mặt trời đã khiến Nam Cực trở thành nơi lạnh nhất trên địa cầu. Nhiệt độ Bắc Cực cao hơn Nam Cực chủ yếu là do Bắc Cực nằm trên lục địa có độ cao thấp hơn nhiều so với mực nước biển.

Nam Cực có khí hậu hoang mạc nên giáng thủy hầu như không xuất hiện tại lục địa này, độ ẩm đo được trong không khí gần như bằng 0%. Tuy chịu ảnh hưởng bởi thiên tai như bão tuyết do tốc độ gió lớn nhưng châu lục này vẫn có những điều thú vị về quang cảnh, động vật sinh sống ở đó nên lượng du khách ghé thăm hàng năm vẫn rất đông. Vậy sau đây hãy cùng tintuxs khám phá điểm đến độc đáo, thú vị này nhé!

Nam Cực – điểm đến đáng để chúng ta khám phá

Mặc dù Nam Cực là nơi lạnh nhất trên Trái Đất nhưng đây vẫn là một địa điểm có cảnh quan tuyệt vời cùng vô số điều thú vị.

Thực vật vẫn phát triển, sinh sôi ở Nam Cực

Khi nghĩ về điểm đến này, mọi người chỉ nghĩ về một màu trắng tinh khôi của băng tuyết lạnh giá. Thế nhưng, thực vật vẫn sinh sôi ở nơi này. Cỏ rêu và địa y ở đây phát triển chậm hơn so với những nơi khác trên Trái đất. Chính vì vậy, việc bảo tồn chúng trở nên vô cùng quan trọng. Những khách du lịch khi ghé thăm Nam Cực thường được hướng dẫn viên nhắc nhở không dẫm lên chúng nhằm bảo vệ hệ sinh thái của nơi này.

Nơi sinh sống của chim cánh cụt và cá heo

Chim cánh cụt ở điểm đến này sau mỗi buổi dạo chơi ngoài biển hay núi băng vẫn khá giỏi trong việc tìm đường về nhà. Vì vậy, nếu bạn đến đây và gặp những chú chim cánh cụt; hãy để yên cho chúng tự do đi lại và hoạt động. Bởi việc tự ý chạm vào chim cánh cụt sẽ khiến chúng giận dữ và làm bạn bị thương.

Cá heo không thích bị chạm vào: ngoài chim cánh cụt thì cá heo cũng là loài động vật bạn không nên tự ý chạm vào. Du khách có thể xem cá voi biểu diễn, bơi thuyền trên sông cùng một nhóm cá heo nhưng đừng quấy rầy chúng. Lũ cá heo sẽ rất biết ơn bạn vì điều này.

Khám phá Nam Cực

Nơi nói không với quân sự và quà lưu niệm

Nam Cực là châu lục phi quân sự: không có bất kì hoạt động quân sự nào diễn ra ở điểm đến này; bao gồm cả các cuộc diễn tập hay thiết lập căn cứ. Đặc biệt, việc sử dụng súng hoặc các thiết bị nổ bị cấm tại đây; nếu không có chế độ phân phối đặc biệt.

Nam Cực không bán quà lưu niệm: khi ghé thăm nơi này; chắc hẳn du khách luôn mong muốn có thể mang về nhà một thứ gì đó làm kỉ niệm. Tuy nhiên ở điểm đến này, việc mang bất cứ thứ gì khỏi đây đều bị cấm; bao gồm cả đá, xương, trứng của các loài động vật. Những sản phẩm nhân tạo cũng không được bày bán ở đây; vì tất cả mọi người vẫn luôn nỗ lực mỗi ngày để bảo tồn sự tự nhiên vốn có của châu lục này.

Những điều lưu ý khi du lịch tại Nam Cực

Xả rác là điều tối kỵ

Để giữ cho Nam Cực nguyên sơ nhất có thể, rất nhiều quy tắc đã được thiết lập ở đây; đặc biệt là với việc xả rác. Nếu vô tình hút thuốc ở Nam Cực; bạn sẽ phải ở lại và thu thập từng vụn tro thuốc rồi mang chúng rời khỏi đây. Việc xả bất kì loại rác thải nào ở đây cũng là điều tối kỵ; vì vậy hãy mang theo một chiếc túi để đựng rác thải của mình.

Trải nghiệm những điều thú vị tại Nam Cực

Cứu hộ ở Nam Cực là điều rất khó

Nam Cực là lục địa có diện thích gấp đôi châu Úc; và có nhiệt độ thấp nhất trên Trái đất (-89,2 độ C). Chính vì vậy nơi đây không có nhiều người và việc đi lạc khỏi nhóm sẽ khiến du khách gặp nhiều rắc rối. Với điều kiện thời tiết khó lường; việc cứu hộ về cơ bản là không thể. Các sông băng và núi ở đây đặc biệt nguy hiểm; vì tuyết có thể bao phủ mọi khe hở bạn vô tình rơi vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *