Giới trẻ gần đây bị thu hút bởi vẻ đẹp của ruộng bậc thang ở Yên Bái

Giới trẻ gần đây bị thu hút bởi vẻ đẹp của ruộng bậc thang ở Yên Bái

Mảnh đất Yên Bái từ trước đến nay vốn luôn được coi là một thiên đường ruộng bậc thang. Nơi đây gắn liền với địa điểm nổi tiếng đó là Mù Cang Chải, với diện tích ruộng lớn, lại được khuyến khích cải tạo đất hoang hóa nên mảnh đất này rất nên thơ và yên bình. Mới đây thì các bạn trẻ đã liên tục chia sẻ một địa điểm khám phá mới nổi ở Yên Bái, đó chính là ruộng bậc thang ở xã Phong Dụ Thượng. Qua ống kính của nhiếp ảnh gia Thanh Miền vẻ đẹp nguyên sơ mà đặc trưng của ruộng bậc thang đã được bộc lộ rất rõ nét, thu hút rất nhiều dân phượt đến đây.

Địa điểm khám phá mới nổi ở Yên Bái thu hút đông đảo giới trẻ

Những hình ảnh về vẻ đẹp ruộng bậc thang và đồi “mâm xôi” ở xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái gần đây liên tục được cộng đồng mạng chia sẻ. Khiến nơi đây trở thành địa điểm khám phá mới của dân phượt. Từ trước đến nay, Yên Bái vốn được mệnh danh là “thiên đường ruộng bậc thang” với địa điểm nổi tiếng là Mù Cang Chải. Thế nhưng gần đây, dân phượt đã khám phá một địa chỉ khác về ruộng bậc thang cũng đẹp không kém. Nó nằm ở xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Địa điểm khám phá mới nổi ở Yên Bái thu hút đông đảo giới trẻ

Được biết, để thúc đẩy ngành du lịch phát triển. Thời gian qua, huyện Văn Yên đã chú trọng quảng bá, xúc tiến du lịch. Quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch theo hướng bền vững. Huyện đã quy hoạch phát triển du lịch cộng đồng gắn với phát triển các làng nghề tại 5 xã. Gồm: Phong Dụ Thượng, Nà Hẩu, Tân Hợp, Quang Minh và Đông Cuông.

Hiện nay, ruộng bậc thang của xã tập trung chủ yếu ở thôn. Khe Táu với gần 30ha, do 79 hộ dân trong thôn làm nên. Đây là thôn có 100% là đồng bào dân tộc H’Mông. Khoảng đầu năm 1997, những người H’Mông ở xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải. Di cư về xã sinh sống đã khai phá vùng đất này thành những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nước. Hàng năm, diện tích ruộng bậc thang lại mở rộng thêm. Xã khuyến khích người dân cải tạo đất hoang hóa, đồng thời đảm bảo giữ gìn cảnh quan môi trường phù hợp với điều kiện sống.

Vẻ đẹp của ruộng bậc thang qua ống kính của nhiếp ảnh gia Thanh Miền

Vẻ đẹp của ruộng bậc thang qua ống kính của nhiếp ảnh gia Thanh Miền

Thời gian gần đây, hình ảnh ruộng bậc thang ở Phong Dụ Thượng thu hút nhiều dân phượt. Họ đến tham quan, check in cũng như các nhiếp ảnh gia đến tác nghiệp. Huyện Văn Yên đã gắn việc sản xuất nông nghiệp của bà con với việc phát triển du lịch. Quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch theo hướng bền vững. Lấy du lịch sinh thái, văn hóa, tham quan nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng làm chủ đạo…

Để lan toả những hình ảnh ruộng bậc thang của Phong Dụ Thượng. Nhiếp ảnh gia Thanh Miền đã dành nhiều tâm huyết ghi lại vẻ đẹp nguyên sơ mà đặc trưng của mảnh đất Yên Bái. Anh cũng là người có nhiều hình ảnh về Mù Cang Chải. Được đem đi triển lãm, trưng bày tại các cuộc thi ảnh quốc tế. Tác phẩm “Vân núi” về Mù Cang Chải của anh từng đoạn Huy chương vàng tại Cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 8 MIROC Digital Circuit 2020. Cuộc thi được tổ chức bởi 4 câu lạc bộ từ các nước Serbia, Nga, Nam Phi, Na Uy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *