Gợi ý 2 món bánh pancake ăn dặm khiến bé yêu mê tít

Gợi ý 2 món bánh pancake ăn dặm khiến bé yêu mê tít

Ăn dặm là một quá trình đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ mà các mẹ cần phải chú ý. Để quá trình ăn dặm của bé đạt kết quả tốt nhất, các bà mẹ cần phải tìm tỏi, học hỏi và lựa chọn phương pháp ăn dặm hợp lý nhất cho bé nhà mình. Chính lúc này, các món bánh pancake ăn dặm sẽ là một trong những phương pháp ăn dặm được ưa chuộng nhất hiện nay. Món bánh này có thể dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên những hương vị riêng. Những chiếc bánh pancake nhỏ nhỏ xinh xinh mang đến hương vị tuyệt vời sẽ khiến các bé mê và cười tít mắt đấy. Cùng tintuxs.com tham khảo các cách làm món bánh này qua bài viết dưới đây nhé!

Món bánh pancake diêm mạch đậu lăng

Món bánh pancake diêm mạch đậu lăng

Nguyên liệu:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Diêm mạch: Diêm mạch ngâm nước 15p, đãi bỏ lớp vỏ đắng. Đong nước tỉ lệ 1 diêm mạch : 1.5 nước. Đun sôi nước và diêm mạch, vặn nhỏ bếp, đảo đều, khi nào diêm mạch nở trong và cạn nước là được cơm diêm mạch. Xay mịn cơm diêm mạch thành bột diêm mạch.
  • Đậu lăng đỏ: Đậu lăng đỏ đong tỉ lệ đậu lăng 3 nước. Đun sôi đậu lăng và nước, vặn nhỏ bếp, đun từ từ, đảo đều, khoảng 10 phút là đậu mềm, cạn nước. Bỏ ra xay mịn.

Làm bánh:

Trộn đều bột diêm mạch và đậu lăng với khoảng 300ml nước (kiểm tra để không bị đặc quá, bột chảy thành dòng chậm là được). Cho chảo lên bếp đun nóng già rồi cho đáy chảo lên 1 cái khăn ướt để giảm nhiệt độ tránh bánh bị cháy. Vặn nhỏ bếp, cho cháo lên lại. Đong 1 muỗng vừa hỗn hộp bột, đổ từ từ sao cho dòng bột chảy vào giữa bánh và bột tự lan lan ra ngoài thành hình tròn. Đợi khi 1 mặt nổi các lỗ khí thì bánh tự bong dùng xẻng đảo mặt, đợi thêm khoảng 2 phút là có thể bỏ ra. Làm tương tự như vậy cho đến hết.

Mẹ lưu ý, khi chế biến bánh cho con, mẹ có thể kết hợp bánh ăn ăn cùng với các loại sốt trái cây dành cho trẻ dưới 1 tuổi để tạo thêm hương vị cho bánh.

Bánh pancake chuối

Bánh pancake chuối

Nguyên liệu:

  • 1 Cup bột mì đa dụng (220g)
  • 1/2 tsp bột nở (baking soda) (7.5g)
  • 2 tsps đường (8g)
  • 1 nhúm muối
  • 2 trái chuối chín (khoảng 13cm)
  • 2 tsps bơ hoặc dầu thực vật (9ml)
  • 3/4 cup + 2 tbsp sữa (210ml).

Cách làm bánh:

Trộn đều tất cả nguyên liệu gồm: bột mì đa dụng, bột nở, muối trong một tô. Lấy 1 tô sạch khác, trộn các nguyên liệu gồm: chuối, bơ, và sữa (nghiền nát chuối nhưng không cần quá mịn). Đổ 1 nửa hỗn hợp bột khô vào và trộn nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp quyện vào với nhau. Tiếp tục cho nốt chỗ bột khô còn lại và đánh đều cho tới khi bột mịn

Lúc này, mọi người sẽ nhìn thấy có những bong bóng li ti nổi lên. Có nghĩa là bột nở đang hoạt động. Bạn cần dùng hỗn hợp bột này chiên càng sớm càng tốt. Nếu bạn để lâu thì bánh của bạn sẽ không được mềm xốp đâu. Đặt chảo chống dính lên bếp. Bật lửa chế độ nhỏ vừa. Cho vào chảo 1 ít bơ. Đợi bơ tan, dùng khăn giấy khô thấm bớt phần bơ dư ở chảo. Từ từ múc hỗn hợp đổ vào chảo (chỉ đổ bột vào và để bột tự trải để giữ được độ phồng của bánh).

Đợi 2 phút, viền bánh sẽ tròn và căng hơn. Lúc này cho vào phía viền bánh 1 chút bơ để bánh dễ lật hơn. Lật bánh, chiên thêm 1 phút nữa trên bếp đến khi 2 mặt chín vàng đều là được. Khi bánh đã chín vàng, bạn gắp bánh ra đĩa. Bạn có thể ăn món bánh pancake này cùng bất cứ trái cây hay mứt yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *