Khả năng dùng gậy sắt ấn tượng của Collin Morikawa

Biệt tài dùng gậy sắt cực tốt đã giúp Collin Morikawa đạt được những danh hiệu

The Open Championship đã khép lại một cách vô cùng hấp dẫn. Collin Morikawa đã thi đấu xuất sắc để vượt lên Louis Oosthuizen và qua đó nâng cúp vô địch. Anh cũng trở thành 1 trong 4 golfer vô địch giải Major lâu đời này trước 24 tuổi Trước đó Collin Morikawa cũng đã đoạt bốn chức vô địch PGA Tour nữa. Bí quyết của golfer mang hai dòng máu Mỹ – Nhật này đó là khả năng dùng gậy sắt cực tốt để tiếp cận green.

Thông tin về nhà vô địch PGA Championship

Morikawa sinh năm 1997, lên chuyên nghiệp từ giữa 2019 rồi thành golfer PGA Tour toàn thời gian sau hai tháng. Tổng kết mùa đầu, anh đứng nhì về hiệu suất sử dụng gậy sắt từ fairway đến green (approach play). Ngày 9/8/2020, Collin Morikawa giành danh hiệu vô địch đầu tiên của mình tại giải PGA 2020. Morikawa là golfer đầu tiên giành chức vô địch PGA trong trận ra mắt kể từ Keegan Bradley năm 2011. Ở tuổi 23, Morikawa trở thành người thứ tư giành chức vô địch PGA trong kỷ nguyên đấu gậy trước 24 tuổi, sau Jack Nicklaus, Tiger Woods và Rory McIlroy.

Giai đoạn kể trên là tính cả khi bùng phát Covid-19. Trong đó có ba tháng Morikawa cùng toàn bộ đồng nghiệp phải gác gậy do PGA Tour đóng cửa. Khi các giải đấu tại PGA tour trở lại sau nghỉ dịch, Collin Morikawa là 1 trong những tay golf đã bắt nhịp khá tốt. Tay golf 23 tuổi ẵm hai danh hiệu trong bốn tuần, trong đó có major PGA Championship vào tháng 8/2020. Anh cũng có được danh hiệu Charity Workday cách đây không lâu. Lúc đó, nhiều tay golf trên tour đã biết sự đáng gờm của Morikawa, và sau những gì anh đã thể hiện ở vòng cuối PGA Championship, thì tất cả người hâm mộ golf thế giới đã phải ghi nhớ cái tên này!

Hỏi về suy nghĩ sau chức vô địch PGA Championship danh giá. Collin Morikawa khiêm nhường nói rằng: “Khi tỉnh dậy ngày hôm nay, tôi cảm thấy rất thoải mái. Đây là nơi mà tôi luôn muốn được góp mặt. Và nếu tôi có bất cứ sợ hãi nào, thì những hố cuối cùng mọi chuyện đã khác rồi”.

Collin Morikawa đã đoạt năm chức vô địch PGA Tour, mà mới nhất là The Open hôm 18/7

Biệt tài dùng gậy sắt

Một tháng sau thắng lợi đột phá trong sự nghiệp cá nhân, Morikawa nhận thử thách về “tài approach play” từ Golf Digest. Khi đó, họ muốn đo độ chính xác của Morikawa qua 12 cú bằng gậy sắt số 6. Vì trên PGA Tour khi ấy, nhiều ý kiến cho rằng anh dùng gậy này chính xác hơn các đồng nghiệp sử dụng pitching wedge – loại gậy chuyên vào green tầm gần. Với công cụ này, các golfer PGA Tour vào cách hố trung bình trong tầm bảy mét. Riêng Morikawa cách tối đa 3,5 mét trong đề bài từ Golf Digest.

Mùa này, Morikawa đang đứng nhất PGA Tour về “approach play”. Cuối tuần trước, anh ẵm The Open ở Royal St. George’s thuộc vùng Sandwich, Anh . Đó là lần thứ hai Morikawa tranh giải trên sân kiểu ven biển với fairway cứng lại mấp mô. Green nhanh và gió là “đặc sản” của tay golf mang 2 dòng máu này.

Morikawa đang đứng nhất PGA Tour về "approach play"

Theo tổng kết chuyên môn, anh trên “sân lạ” vẫn đứng T6 trong thống kê kỹ thuật sở trường, T5 về hiệu suất dùng putter cho mỗi lần lên green theo chuẩn. Riêng phần gạt bóng ngày bế mạc, Morikawa đạt hiệu quả cao, qua bốn birdie và giữ par ở những thời điểm quan trọng. Nhờ đó anh vượt lên soán ngôi đầu của Oosthuizen. Việc còn lại là gia tăng cách biệt rồi duy trì lợi thế đến cuối trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *