Khám phá bảo tàng Hạnh phúc tại Đan Mạch

Khám phá bảo tàng Hạnh phúc tại Đan Mạch

Đan Mạch là một quốc gia chính thuộc Vương Quốc Đan Mạch và nằm ở vùng Scandinavia ở Bắc Âu, giáp với biển Bắc và biển Baltic. Đan Mạch bao gồm một đảo lớn và hàng trăm đảo nhỏ được gọi là quần đảo Đan Mạch. Quốc gia này có một nền công nghiệp chuyên môn hóa và một nền kinh tế hiện đại, có khả năng cạnh tranh cao với các nước khác. Vì vậy ngành du lịch trên đất nước này được phát triển rất mạnh mẽ.

Đan Mạch nổi tiếng với các di sản văn hóa đặc sắc như những bia đá Jelling, đồi mộ cổ, lâu đài Kronborg ở thành phố Helsingor, nhà thờ chính tòa Roskilde, bảo tàng nghệ thuật ARoS Aarhus và một số di sản tiêu biểu khác. Nhưng dạo gần đây điều làm khách quốc tế muốn tham quan, chiêm ngưỡng tại Đan Mạch chính là bảo tàng Hạnh phúc – nơi trưng bày những đồ vật mang lại ý nghĩa lớn lao trong cuộc sống. Nghe rất thú vị phải không? Nếu tò mò thì ngay sau đây hãy cùng ngay tintuxs trải nghiệm điểm đến thú vị và mới mẻ này nhé!

Mục đích mà Đan Mạch sáng tạo ra bảo tàng

Đan Mạch – “Thế giới cần hạnh phúc hơn một chút vào thời dịch bệnh” là tiêu chí của những người sáng tạo ra bảo tàng này.

Cùng lời giới thiệu “Bảo tàng nhỏ nhưng trưng bày điều lớn lao trong cuộc sống”, bảo tàng Hạnh phúc tại thủ đô Copenhagen được thành lập để chứng minh tại sao Đan Mạch thường có thứ hạng cao trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Bảo tàng được lập bởi Viện Nghiên cứu Hạnh phúc, một tổ chức nghiên cứu sức khoẻ; độ hạnh phúc và chất lượng cuộc sống con người. Tham quan bảo tàng giống như tham gia một chuyến du lịch qua từng quốc gia; và khám phá các khía cạnh hạnh phúc của họ; hay còn gọi là “hạnh phúc toàn cầu”.

Khám phá bảo tàng Hạnh phúc tại Đan Mạch

Bảo tàng Hạnh phúc – điểm đến thú vị

Du khách đến đây sẽ tìm hiểu hạnh phúc là gì; như thế nào từ quốc gia này đến quốc gia khác. Các khu vực của bảo tàng bao gồm “Địa lý hạnh phúc”, “Chính trị hạnh phúc”; “Phòng thí nghiệm hạnh phúc”, “Giải phẫu nụ cười”; “Lịch sử hạnh phúc”, “Hạnh phúc tại Bắc Âu”, “Tương lai của hạnh phúc”.

Trong đó, khu “Địa lý hạnh phúc” chỉ ra bản đồ thứ hạng hạnh phúc của các quốc gia trên giới; khu “Phòng thí nghiệm hạnh phúc” chỉ ra cảm giác vui sướng đến từ đâu trong não chúng ta; và hạnh phúc thay đổi thế nào theo tuổi tác… Mục tiêu của bảo tàng là nỗ lực khiến du khách nhận ra hạnh phúc là điều bất kỳ ai; từ bất kỳ đâu cũng đều có được. Du khách tham quan sẽ hiểu được định nghĩa “hygge” của người Bắc Âu; mô tả cảm giác ấm cúng, hạnh phúc, bình dị.

Các buổi triển lãm không chỉ trưng bày tĩnh vật mà còn có tính tương tác. Tại đây, đội ngũ sáng tạo đặt một chiếc ví đầy tiền mặt giữa sàn nhà. Điều đáng ngạc nhiên là chiếc ví luôn được trả lại cho lễ tân; sau bất kỳ mỗi lần bảo tàng “đặt lại” vật trưng bày. Sau nhiều tháng thử nghiệm liên tục, chưa có kết quả tiêu cực về vị khách nào không trả lại nó cho bảo tàng. Giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu Hạnh phúc, ông Mark Wiking cho biết; điều này là kết quả của mức độ tin tưởng giữa người với người và thúc đẩy sự hạnh phúc.

Bảo tàng hy vọng đem lại niềm vui cho khách du lịch

Bảo tàng được mở vào tháng 7/2020; khi đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và gây ảnh hưởng tiêu cực lớn đến toàn cầu. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi song Mark Wiking chia sẻ với CNN; “Chúng tôi nghĩ, có thể không có nhiều khách vào những ngày dịch bệnh; nhưng thế giới cần hạnh phúc hơn một chút vào thời gian này”.

Từ đó đến hiện nay, bảo tàng vẫn luôn đón lượng khách tham quan ổn định và có các biện pháp phòng dịch đầy đủ; đảm bảo an toàn cho bất kỳ du khách nào muốn khám phá các khía cạnh của hạnh phúc. Bảo tàng hy vọng cảm giác này sẽ mang lại cho du khách niềm vui rất lâu sau khi họ rời nơi này.

Tham quan bảo tàng Hạnh Phúc tại Đan Mạch

Như vậy trên đên là một số thông tin về một điểm đến thú vị tại Đan Mạch – Bảo tàng Hạnh Phúc. Hãy cân nhắc tình hình dịch bệnh và khám phá những điều mới mẻ ở nơi đây nhé. Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *