Khám phá ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan ở Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc: trải nghiệm ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan

Du lịch là một ngành không khói, hạn chế gây ô nhiễm cho môi trường và đang được phát triển trên khắp thế giới. Lợi ích mà ngành du lịch mang lại không chỉ giúp du khách vừa được nghỉ ngơi, giảm stress mà còn biết thêm được nhiều kiến thức về các nền văn hóa, phong tục tập quán đa dạng khác nhau. Du lịch cũng được chia làm nhiều loại như du lịch làm ăn, giải trí, mạo hiểm, khám phá, trải nghiệm, hay du lịch văn hóa, sinh thái, biển đảo.

Châu Âu, Châu Á hiện đang là hai châu lục có ngành du lịch phát triển mạnh mẽ trong đó điển hình là một số nước như Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Anh, Thái Lan… và ấn tượng nhất vẫn là Trung Quốc – quốc gia đông dân có số địa điểm tham quan nhiều nhất trên thế giới. Trong đó Ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan là một điểm đến thú vị thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Vậy còn chờ đợi gì nữa mà ngay sau đây không cùng tintuxs khám phá địa danh nổi tiếng này nhé!

Nguồn gốc hình thành nên điểm đến Hậu Đầu Loan

Nằm trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía đông Trung Quốc; ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan trở thành điểm du lịch thu hút khách; bởi vẻ đẹp tựa xứ sở cổ tích.

Ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan (Houtouwan) nằm trên đảo Thặng Sơn thuộc quần đảo Thặng Tứ. Nơi đây từng là làng chài thịnh vượng với hơn 3.000 cư dân trong những năm 1980.

Vì vị trí xa xôi và khó tiếp cận; cư dân Hậu Đầu Loan bắt đầu chuyển đi vào những năm 1990. Năm 2002, sự suy giảm dân số khiến nơi đây phải sáp nhập vào một ngôi làng gần đó. Sau nhiều thập kỷ bị bỏ hoang, những ngôi nhà trong làng bị phủ xanh bởi cây leo tươi tốt.

Khám phá ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan tại Trung Quốc

Hậu Đầu Loan được xây dựng lại để phục vụ du khách

Hậu Đầu Loan trở nên nổi tiếng vào năm 2015; khi loạt bức ảnh mê hoặc ở ngôi làng hoang vắng được lan truyền rộng rãi. Sau hơn 2 năm lên kế hoạch; Hậu Đầu Loan bắt đầu được xây dựng để thu hút khách và phát triển du lịch. Một bục quan sát mới mang đến tầm nhìn bao quát của ngôi làng từ xa với giá vé 3 USD. Du khách có thể đi bộ quanh ngôi làng với mức phí 8 USD.

Các tấm biển được đặt bên ngoài những ngôi nhà trống để cảnh báo khách du lịch về nguy hiểm khi bước vào công trình đang xuống cấp. Chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, cũng được xây dựng thêm.

Thời gian tốt nhất để tham quan làng là mùa hè. Khi đó, thảm thực vật đang nở rộ và tươi tốt nhất. Để đến được Hậu Đầu Loan, bạn phải vượt qua hành trình khá rắc rối bằng phà và taxi.

Hậu Đầu Loan - ngôi làng bỏ hoang ở Trung Quốc

Lời kết

Như vậy trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về một điểm đến du lịch đầy thú vị, độc đáo, mới mẻ có tên Hậu Đầu Loan với vẻ đẹp tựa như xứ sở cổ tích giữa chốn trần gian. Hiện nay địa danh này đang được nâng cấp an toàn hơn để chào đón khách du lịch quốc tế cũng như trong nước; giúp du khách có những trải nghiệm tốt nhất khi đặt chân đến đây. Nếu có cơ hội hãy đến và tự mình khám phá một lần nhé. Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *