Không nên đặt những đồ vật nào gây bất an cho gia chủ trong phòng ngủ?

Không nên đặt những đồ vật nào gây bất an cho gia chủ trong phòng ngủ?

Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi, thu giãn và sinh hoạt riêng tư của các thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn cần phải sắp xếp, dọn dẹp, bố trí sao cho phòng ngủ thật yên tĩnh, hài hòa và đặc biệt phải hợp với phong thủy. Nhiều người không biết rằng họ đã vô tình phạm phải những điều tối kỵ trong cách bài trí nội thất phòng ngủ. Nếu đặt những món đồ ấy trong phòng ngủ về lâu về dài sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn không được ngon, ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ. Do đó, bạn cần tránh đặt những đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ gây mất phong thủy mà chúng tôi chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Không nên đặt giày trong phòng ngủ

Phong thủy quan niệm rằng giày có thể mang những năng lượng xấu từ bên ngoài vào nhà. Hơn nữa, giày đi ngoài đường nên chắc chắn mang nhiều vi khuẩn và bụi bặm.

Bạn để giày ở phòng ngủ thì vi khuẩn, bụi bặm cũng theo vào phòng ngủ và biến nơi đây thành nơi phát triển của mầm bệnh.

Không nên đặt giày trong phòng ngủ

Không nên để đồ điện trong phòng ngủ

Bất cứ đồ điện gì cũng đều nên để xa giường ngủ. Có những đồ điện, tuy nhỏ nhưng lượng bức xạ lại không thể coi thường. Chẳng hạn như đài radio, sạc điện thoại, đèn diệt côn trùng,..

Nếu thực sự cần thiết, tốt nhất nên để ở góc tường cách xa giường ngủ. Ổ cắm phải cách đầu giường ít nhất 2 mét. Nếu không, khi dòng điện chạy, bức xạ sẽ rất lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nên để quá nhiều gối trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ tất nhiên không thể thiếu gối. Tuy nhiên, một chiếc giường chỉ nên có tối đa 3 chiếc gối. Nếu có quá nhiều gối thì giường sẽ trở nên bừa bộn và bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian để dọn dẹp mỗi sáng.

Không nên để đồng hồ báo thức trong phòng ngủ

Đặt đồng hồ báo thức khiến người dùng luôn có cảm giác bất an sợ chuông reo khi chưa ngủ đủ giấc. Vì vậy mà bạn sẽ dễ bị tỉnh giấc nửa đêm, nhìn đồng hồ và nghĩ chẳng còn nhiều thời gian để ngủ.

Nếu cần đánh thức dậy đúng giờ, hãy để đồng hồ báo thử ở một nơi bên ngoài phòng ngủ. Và đủ để bạn nghe thấy tiếng chuông báo thức.

Không nên để cây bên bậu cửa sổ phòng ngủ

Đặt quá nhiều cây lên bệ cửa sổ cũng khiến khu vực này trở nên lộn xộn. Bạn chỉ nên treo những cây nhỏ trên trần nhà theo kiểu xích đu để đỡ tốn không gian. Còn lại bạn chỉ nên để hai cây nhỏ hoặc một cây to trong phòng ngủ.

Không nên để cây bên bậu cửa sổ phòng ngủ

Không nên để ảnh gia đình trong phòng ngủ

Đa số mọi người đều thích lưu ảnh gia đình trong phòng ngủ. Tuy nhiên, việc nhìn bức ảnh gia đình trước khi ngủ khiến bạn nghĩ đến trách nhiệm với những người này. Nếu như người thân trong bức ảnh đã qua đời thì nó có thể khiến bạn cảm thấy buồn bã, u ám, mất ngủ.

Không nên để thảm trong phòng ngủ

Nhiều người cho rằng thảm nhỏ khiến không gian rộng hơn một chút. Tuy nhiên, nếu muốn dùng thảm thì hãy chọn tấm thảm có kích thước lớn nhất, vừa vặn với phòng ngủ. Như vậy mới tối ưu hóa được diện mạo của không gian.

Không nên để dụng cụ tập thể dục trong phòng ngủ

Các loại dụng cụ, thiết bị tập thể dục chiếm khá nhiều diện tích. Nhiều người thường đặt chúng trong phòng ngủ. Không chỉ làm lộn xộn căn phòng mà còn gây mất vệ sinh.

Những dụng cụ tập luyện sẽ mang đến cảm giác tội lỗi vào giấc ngủ. Nhất là thời gian gần đây bạn không còn giữ thói quen tập thể dục.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi. Nếu món đồ nào bạn cũng đặt trong phòng ngủ, điều đó sẽ gây nên sự bựa bộn và làm ảnh hưởng giấc ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *