Kình ngư huyền thoại của châu Phi thay đổi quyết định, tham dự Olympic

Sau khi bất ngờ tuyên bố tẩy chay Olympic, kình ngư huyền thoại của châu Phi vẫn sẽ tham dự ngày hội này

Vài ngày trước, Oussama Mεllouli bất пgờ tuyêп bố chia tay các giải đấu Ǫυốc tế để “tẩy chay” Olympic Tokyo. Trêп Iпstagram, kình ngư chia sẻ: “Sau một tháпg đau khổ, tôi mất hoàn toàn các hy vọпg hòa giải hoặc thắпg kiệп. Do đó tôi qυyết địпh từ giã các giải đấu Ǫυốc tế và tẩy chay luôn Olympic”. Giới truyềп thôпg cho rằпg có vẻ aпh muốп ám chỉ cuộc chiếп pháp lý giữa aпh và Liêп đoàп Bơi lội Tuпisia đã kéo dài thời gian qua. Thế nhưng mới đây, kình ngư người Tunisia đã suy nghĩ lại và quyết định sẽ tham dự Olympic Tokyo thay vì tẩy chay ngày hội thể thao lớn nhất thế giới theo như tuyên bố trước đó.

Oussama Mellouli là ai?

Oussama Mellouli là một vận động viên bơi lội người Tunisia. Anh tham gia thi đấu ở các nội dung bơi tự do và trung bình. Mellouli đã ba lần đoạt huy chương Olympic. Ở Tunisia và cả châu Phi, Mellouli được xem là huyền thoại trên đường đua xanh.

Mellouli từng bị xét nghiệm dương tính với chất kích thích và bị cấm thi đấu 18 tháng. Kể từ khi quay trở lại sau lệnh cấm, Oussama Mellouli đã trở thành nhà vô địch thế giới 1500 m tự do tại Giải vô địch thế giới dưới nước năm 2009. Sau đó là thành tích tốt thứ hai mọi thời đại. Mellouli đoạt huy chương vàng nội dung 1500 tự do tại Thế vận hội 2008, huy chương đồng nội dung 1500 tự do tại Thế vận hội 2012 và huy chương vàng bơi cự ly 10 km tại Thế vận hội 2012. Anh là vận động viên Olympic đầu tiên giành huy chương ở cả nước ngoài trời và hồ bơi trong một kỳ Thế vận hội.

Mellouli được xem là huyền thoại trên đường đua xanh của Tunisia và cả châu Phi.

Đến Olympic 2012, Oussama Mellouli đoạt tiếp HCĐ 1.500m tự do và HCV bơi ngoài trời 10km. Anh là VĐV đầu tiên giành huy chương cả bơi trong hồ lẫn bơi ngoài trời ở một kỳ Olympic. Oussama Mellouli cũng là VĐV châu Phi đầu tiên có được 3 huy chương Olympic. Ngoài ra, kình ngư 37 tuổi này còn đang nắm giữ 8 kỷ lục bơi lội châu Phi ở các nội dung 400m tự do, 800m tự do, 1.500m tự do và 400m hỗn hợp cá nhân ở cả hồ 50m lẫn hồ 25m.

Oussama Mellouli tuyên bố tẩy chay Olympic và thay đổi quyết định phút cuối

Vài ngày trước, Mellouli bất ngờ tuyên bố chia tay các giải đấu quốc tế để “tẩy chay” Olympic Tokyo. Anh chia sẻ trên Instagram: “Sau một tháng đau khổ, tôi mất hết hy vọng hòa giải hoặc thắng kiện. Vì vậy, tôi quyết định từ giã các giải đấu quốc tế và tẩy chay Olympic Tokyo”. Oussama Mellouli không nêu lý do vì sao anh lại có hành động như vậy. Truyền thông đoán anh muốn ám chỉ cuộc chiến pháp lý giữa anh và Liên đoàn Bơi lội Tunisia.

vài ngày trước, Oussama Mellouli bất ngờ tuyên bố "tẩy chay" Olympic Tokyo.

Mới đây, Oussama Mellouli lại chia sẻ trên Instagram. “Chủ tịch của Liên đoàn Bơi lội quốc tế FINA đã cho lời khuyên tuyệt vời. Rằng tôi không nên nóng vội ra quyết định và hãy bình tĩnh tham gia kỳ Thế vận hội này. Mọi thứ đã trở lại bình thường trong vòng 24 giờ qua và tôi rất biết ơn vì điều đó. Tôi cũng rất tự hào khi được đại diện cho đất nước mình tham dự Olympic Tokyo. Tôi luôn khát khao được so tài với những VĐV giỏi nhất”, Oussama Mellouli chia sẻ.

Đồng thời, Oussama Mellouli cho biết chủ tịch Ủy ban Olympic Tunisia Mahrez Boussian đã hứa sẽ giải quyết tranh chấp cho anh sau Olympic Tokyo. Olympic Tokyo sẽ là kỳ Olympic thứ 6 mà Oussama Mellouli tham dự trong suốt sự nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *