Mike Tyson dành những lời khen có cánh cho Pacquiao

Floyd Mayweather và Manny Pacquiao

Nói về bộ môn quyền anh thế giới nói chung, người ta thường nhắc đến hai tay đấm nổi tiếng. Đó không ai khác chính là Floyd Mayweather và Manny Pacquiao. Hai vận động viên này đều có nhiều thành tích xuất sắc, tuy nhiên họ luôn đối đầu nhau. Lý do bởi phong cách và mục đích chiến đấu của họ hoàn toàn khác nhau. Một bên chuyên phòng thủ, né đòn và một bên chuyên tấn công. Mới đây, huyền thoại boxing Mike Tyson đã có những lời nhận xét về hai võ sĩ này. Trong lời nhận xét của ông, có thể thấy ông dành nhiều sự ưu ái hơn dành cho Pacquiao thay vì Mayweather.

Nhận xét của Mike Tyson về hai tay đấm mới

Huyền thoại Mike Tyson mới đây đã có những phát biểu liên quan tới Floyd Mayweather và Manny Pacquiao. Dù là đồng hương Mỹ với Mayweather, song Mike không hề thiên vị mà có những nhận xét rất khách quan. Theo Givemesport, Tyson không hài lòng với trận đấu giữa Mayweather và Logan Paul. Bởi đó chỉ là trận đấu nhằm thu về lợi nhuận chứ không mang nhiều tính chuyên môn. “Anh ta bị một võ sĩ nghiệp dư làm khó. Đó là thất bại với một võ sĩ chuyên nghiệp. Đó là một trận đấu hòng “móc túi” khán giả, ít tính chuyên môn”. Khác với những lời chê bai Mayweather, huyền thoại “Tay đấm thép” dành những lời có cánh cho Manny Pacquiao, tay đấm 42 tuổi người Philippines.

Trận đấu Boxing thế kỷ

Trên thực tế, Mayweather giã từ sàn đấu với 50 trận bất bại; trong khi Pacquiao có 62 chiến thắng sau 71 lần thượng đài. Xét về tỷ lệ chiến thắng và thất bại, ngôi sao người Mỹ chiếm 100%, còn võ sĩ của Philippines đạt 87%. Dựa trên điều này, phần lớn người hâm mộ đồng ý Mayweather có sự nghiệp tuyệt vời và trọn vẹn hơn.

Trong trận so găng với Pacquiao, Mayweather giành chiến thắng bằng điểm nhất trí của trọng tài. Không có pha knock-out nào xảy ra, ngôi sao người Mỹ giành chiến thắng bằng trận đấu nặng về phòng thủ. Ở võ đài MGM Grand, Pacquiao là người tấn công dữ dội. Trong khi đối thủ của anh biết giữ khoảng cách và phản đòn bằng những cú thọc chính xác. Dù đánh bại Pacquiao, Mayweather được xem có sự tính toán và tinh quái. Còn Pacquiao chiến đấu để giành chiến thắng.

Trận đấu tranh đai vô địch WBC của Paccquiao

Vào ngày 21/7 (theo giờ Mỹ), võ sĩ, thượng nghị sĩ Philippines Pacquiao sẽ so găng với võ sĩ kém 11 tuổi, Errol Spence Jr. Nên nhớ đây là một trận đấu tranh đai vô địch WBC và IBF hạng cân bán trung. Spence Jr không chỉ có lợi thế về tuổi tác, anh còn cao hơn Pacquiao 9 cm và có thành tích bất bại (27 trận toàn thắng).

Floyd Mayweather và Manny Pacquiao là đối thủ

Pacquiao thua thiệt đủ điều và khó có cơ hội giành chiến thắng trước Spence. Nhưng với sự dũng cảm của mình, “Pac Man” đã nhận được lời khen của Tyson với phát biểu trên trang ES News: “Đó là trận đấu rất hấp dẫn. Không thể coi nhẹ Pacquiao, vì anh ấy đã từng đánh bại Keith Thurman đấy. Lối di chuyển thông minh của Pacquiao sẽ khiến đối thủ bị rối tung lên. Đó là điều mà anh ấy đã làm được rất nhiều lần, và trận đấu này cũng sẽ như vậy”.

Pacquiao đánh bại Keith Thurman vào tháng 7/2019 và giành lấy đai vô địch WBA hạng bán trung, đây là trận đấu gần nhất của “Pac Man”. Do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên anh bị tước danh hiệu vì không thi đấu và lần trở lại sắp tới Pacquiao sẽ mang về 2 đai WBC, IBF hạng bán trung nếu hạ được võ sĩ kém 11 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *