Môn thể dục dụng cụ đổi chiến lược vì tuyển thủ chấn thương

Môn thể dục dụng cụ đổi chiến lược vì tuyển thủ chấn thương

Trong nền thể thao Việt Nam luôn có những vận động viên rất tiềm năng và được đặt hi vọng sẽ mang lại thành tích tốt cho thể thao nước nhà. Ở bộ môn thể dục dụng cụ, Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng được kỳ vọng sẽ làm tốt phần thi của mình nhưng con đường của họ có chút khó khăn khi những chấn thương cũ vẫn còn tồn tại trên cơ thể, buộc họ phải chuyển sang thi đấu nội dung khác với nội dung đã dự tính ban đầu. Nhưng dù sao đi nữa, hãy hi vọng họ sẽ giữ vững tinh thần và thi đấu với trạng thái tốt nhất của mình, đạt được thành tích cao.

Đánh giá năng lực của hai đấu thủ của đội tuyển môn thể dục dụng cụ

Toàn bộ các tuyển thủ của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đang có mặt tại Làng vận động viên (VĐV) Olympic Tokyo 2020. Đều đã bước vào tập luyện trong ngày 20/7. Nhằm làm quen với điều kiện khách quan. Tâm lý tự tin, phấn chấn của các VĐV đang thắp lên nhiều hy vọng. Trước khi các cuộc thi đấu chính thức diễn ra.

Mỗi VĐV đều có một thế mạnh riêng, nếu như Lê Thành Tùng có khả năng bộc phát sức mạnh. Cũng như độ nhạy bén trong động tác thì Đinh Phương Thành có tâm lý thi đấu khá tốt. Độ ổn định động tác, sự điềm tĩnh trong lúc thi bài. Ngoài ra, Thanh Tùng rất nhạy bén, nhanh nhẹn, thi đấu cũng đã đạt thành tích tốt. Còn Phương Thành thì có thế mạnh là sự trầm tĩnh, điều chỉnh nhịp nhàng trong từng động tác. Phải nói rằng, Thanh Tùng thì tốc độ còn Phương Thành thì nhịp điệu. Mỗi người một thế mạnh riêng, đó là điểm khác biệt.

Đánh giá năng lực của hai đấu thủ của đội thể dục dụng cụ

Môn thể dục dụng cụ thay đổi nội dung thi để phù hợp với thể trạng vận động viên

Ở đội tuyển môn Thể dục dụng cụ, thể lực của 2 tuyển thủ Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng vẫn đảm bảo trước thềm Olympic Tokyo. Song Ban huấn luyện vẫn phải điều chỉnh đăng ký thi đấu. Do chấn thương của 2 VĐV này chưa thể hoàn toàn bình phục như mong đợi.

Trước đó, Đinh Phương Thành dự kiến sẽ góp mặt tranh tài ở nội dung toàn năng. Nhưng do chấn thương ở vai trong buổi tập cuối cùng tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Vào trước giờ lên đường tới Tokyo không thể bình phục hoàn toàn. Ban huấn luyện buộc phải đăng ký cho anh thi đấu 2 nội dung đơn môn, gồm: xà đơn và xà kép tại Olympic 2020.

Với trường hợp của Lê Thanh Tùng, VĐV này cũng đã bị chấn thương lưng từ trước. Và làm ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng góp mặt ở nhiều nội dung khác nhau của môn thể dục dụng cụ. Vì thế, Lê Thanh Tùng sẽ thi đấu nội dung nhảy chống và xà đơn tại Olympic.

Cả hai vận động viên rất nỗ lực chuẩn bị cho trận chiến sắp tới

Chia sẻ từ Tokyo, bà Nguyễn Kim Lan – Lãnh đội Thể dục dụng cụ của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2020 cho biết:  “Đây là điều nằm ngoài mong muốn của Ban huấn luyện và dù rất đáng tiếc, nhưng chúng tôi cũng không còn lựa chọn nào khác. Trước đó tại Việt Nam, cũng như trong thời gian tại Tokyo. Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành nhận được sự chăm sóc y tế rất đặc biệt. Nhưng chấn thương vẫn không thể bình phục hoàn toàn. Việc điều chỉnh nội dung thi đấu là cần thiết. Và đảm bảo các VĐV sẽ hoàn thành được phần thi trong khả năng tốt nhất”.

Cả hai vận động viên rất nỗ lực chuẩn bị cho trận chiến sắp tới

Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành đang nỗ lực để chuẩn bị cho các cuộc thi đấu. Và đã có mặt trên sàn tập của Nhà thi đấu Ariake trong ngày 20/7. Về tâm lý, 2 gương mặt sáng giá nhất của thể dục Việt Nam đã sẵn sàng vào cuộc. Ở các nội dung đơn môn được coi là thế mạnh. Quá trình chuẩn bị diễn ra từ ngày 20 đến 23/7 với cường độ tập luyện 2 buổi/ngày.

Bà Nguyễn Kim Loan cho biết. “Điều kiện tập luyện tại Olympic khá tốt và 2 VĐV sẽ được làm quen với thảm. Và trang thiết bị thi đấu chính thức 1 ngày. Các VĐV sẽ nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn để vào cuộc với tinh thần và quyết tâm cao nhất”. Theo lịch thi đấu, Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành chính thức bước vào tranh tài nội dung đơn môn. Ở môn thể dục dụng cụ vào lúc 14h30 (giờ địa phương) ngày 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *