Những lưu ý trong phong thủy khi đặt tủ quần áo

Những lưu ý trong phong thủy khi đặt tủ quần áo

Bên cạnh nơi nghỉ ngơi, thư giãn quen thuộc là chiếc giường ngủ thì một chiếc tủ quần áo thích hợp và tiện nghi chính là vật dụng không thể thiếu trong căn phòng của bạn và các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cũng như những món đồ khác trong ngôi nhà của bạn, cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc phong thủy vô cùng chặt chẽ. Điều này không chỉ giúp bạn có một không gian riêng tư bố trí thật tiện nghi, gọn gàng, khoa học mà còn cách giúp đảm bảo vượng khí tốt lành cho căn nhà của bạn.

Vai trò của phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Phong thủy là yếu tố tâm linh luôn được các gia đình chú trọng trong thiết kế nội thất nói chung. Và phòng ngủ nói riêng giúp đảm bảo vượng khí tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

Phong thủy trong phòng ngủ không đơn giản chỉ là hướng phòng ra sao, kiến trúc như thế nào mà chúng còn phụ thuộc vào cách bố trí, sắp xếp đồ đạc trong căn phòng nữa.

Vì vậy việc kê tủ quần áo theo phong thủy không chỉ có tác dụng đến tính thẩm mỹ. Và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng mà còn đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và giấc ngủ của gia chủ.

Không nên chọn tủ quần áo có màu sắc rực rỡ

Tủ quần áo thì nhà nào cũng có. và theo phong thủy nếu đặt sai vị trí thì có thể khiến các mối quan hệ trong gia đình có nhiều xung đột.

Phong thủy cho rằng màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ. Khi thiết kế tủ quần áo ngoài việc chọn màu sắc theo sở thích thì bạn cũng nên chú ý tới phong thủy.

Nên chọn gam màu tươi sáng cho tủ quần áo như màu vàng ánh hồng, vàng vân gỗ, vàng,… vì chúng tượng trưng cho sự giàu có, phú quý. Tuy nhiên không nên chọn gam màu quá rực rỡ. Vì nó có thể gây cảm giác khó chịu, căng thẳng.

Không nên chọn tủ quần áo có họa tiết cầu kỳ

Không nên chọn tủ quần áo có họa tiết cầu kỳ

Họa tiết cầu kỳ, nhiều góc cạnh theo quan niệm phong thủy dễ sinh sát khí không tốt. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chủ nhân.

Nếu chọn tủ quần áo có gương thì cần hết sức lưu ý đến vị trí đặt tủ.

Không nên đặt tủ quần áo quá sát giường

Đặt tủ quần áo quá sát với giường ngủ dễ sinh ra những luồng khí xấu mang lại cảm giác ngột ngạt, bất an cho người sử dụng. Lâu ngày có thể khiến gia chủ khó thở, đau đầu, mệt mỏi gây suy nhược cơ thể.

Không nên đặt tủ quần áo ở nơi gió và không khí lưu thông chính trong phòng

Tủ quần áo thường có kích thước lớn nên nếu đặt ở vị trí không khí lưu thông chính. Vì nó sẽ làm cản trở những luồng gió mát đi vào phòng. Như vậy thì căn phòng sẽ trở nên chật chội và bí bách hơn.

Tốt nhất nên đặt tủ quần áo ở nơi nhận được ít ánh sáng nhất của căn phòng. Như vậy vừa giúp lưu tài đọng lộc vừa giúp không gian hút được nhiều sinh khí, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Không nên đặt tủ quần áo đối diện giường

Không nên đặt tủ quần áo đối diện giường

Khi đặt tủ quần áo, bạn nên chọn hướng phong thủy hợp với mệnh của gia chủ. Hướng tốt nhất để kê tủ quần áo theo phong thủy là hướng Tây và hướng Bắc. Các ngăn kéo hướng ra phía Đông và phía Nam khiến cho tủ quần áo nhận được nhiều ánh mặt trời. Gia tăng sinh khí cho căn phòng, mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt tủ quần áo ở đối diện giường ngủ. Vì nó tạo cảm giác chắn ngang căn phòng, gây khó chịu cho người nằm trên giường. Từ đó gây ra hiện tượng ngủ không ngon giấc, mất ngủ liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *