Phát huy vai trò của sinh viên trong giải quyết các vấn đề của đất nước

Phát huy vai trò của sinh viên trong giải quyết các vấn đề của đất nước

Sáng ngày 23/7 vừa qua đã diễn ra Hội nghị Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 6, khóa X. Hội nghị diễn ra ở 26 điểm cầu trên toàn quốc, có sự tham gia và chủ trì của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy. Theo đó, Hội nghị đề xuất về việc phát huy vai trò của sinh viên trong việc giải quyết các vấn đề chung của đất nước. Một số vấn đề mà sinh viên có thể tham gia vào xây dựng và đóng góp có thể kể đến như giáo dục, quốc phòng, bảo vệ môi trường,… Để biết thêm thông tin chi tiết về Hội nghị thì mọi người đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Hội nghị Ban thư ký Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 6, khóa X diễn ra vào sáng 23/7

Sáng 23/7, Hội nghị Ban thư ký Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 6, khóa X tiếp tục bàn, thảo luận về Kế hoạch triển khai thực hiện. Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng giai đoạn 2021 – 2026. Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Thảo luận về Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng giai đoạn 2021- 2026. Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương cho rằng, cần phát huy trí tuệ. Trình độ chuyên môn của sinh viên tham gia giải quyết những vấn đề của đất nước.

Hội nghị Ban thư ký Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 6, khóa X diễn ra vào sáng 23/7

Bởi, sinh viên là lực lượng đặc thù giàu tri thức, nhanh nhạy, bắt nhịp nhanh với xu thế chung toàn cầu. Chị Phương đề xuất, mỗi năm chọn một lĩnh vực để sinh viên gặp gỡ. Hiến kế cho bộ, ngành hoặc ngược lại bộ, ngành đặt hàng cho sinh viên tìm giải pháp giải quyết những vấn đề đặt ra tại đơn vị. Những vấn đề sinh viên có thế mạnh có thể tham gia hiến kế, giải quyết. Như: giáo dục, giao thông, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường,…

Sinh viên cần phải tham gia giải quyết những vấn đề của đất nước

Chị Phan Thị Thanh Phương đề xuất, mỗi năm chọn một lĩnh vực để sinh viên gặp gỡ, hiến kế cho bộ, ngành. Hoặc ngược lại bộ, ngành đặt hàng cho sinh viên tìm giải pháp giải quyết những vấn đề đặt ra tại đơn vị. Bên cạnh đó, hội cần chú trọng hơn nữa việc tuyên truyền, thực hiện và xây dựng tinh thần thượng tôn pháp luật trong mỗi sinh viên. Bởi, đây là vấn đề rất quan trọng, cần đặt ra mạnh mẽ hơn. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự ứng xử văn hóa, văn minh của người trẻ.

Đồng quan điểm với chị Phương, nhà báo Phùng Công Sưởng cho rằng. Sinh viên là lực lượng tinh hoa. Cần căn cứ vào thế mạnh đặc trưng của sinh viên để phát huy trí tuệ của các bạn đóng góp vào sự phát triển đất nước. Do vậy, Hội sinh viên cần có giải pháp giám sát quá trình học tập. Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong mỗi sinh viên.

Theo nhà báo Phùng Công Sưởng, việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là một quá trình thẩm thấu lâu dài. Vì vậy, Hội Sinh viên cần sáng tạo, linh hoạt tổ chức học tập bằng nhiều cách khách nhau. Như chuyên đề để sinh viên tiếp cận một cách nhẹ nhàng, đạt hiệu quả cao. Chị Hồ Hồng Nguyên, Bí thư Tỉnh Đoàn. Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đề xuất trong các nội dung. Chương trình hoạt động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Hội cần làm lồng ghép. Truyền tải khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mỗi sinh viên.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là một “mặt trận” khắc nghiệt

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là một “mặt trận” khắc nghiệt

Phát biểu tại hội nghị, anh Bùi Quang Huy. Bí thư thường trực T.Ư Đoàn. Chủ tịch T.Ư Hội SVVN đánh giá cao những ý kiến góp ý hay. Tâm huyết và xác đáng của các đại biểu tại hội nghị. Để tiếp tục hoàn thiện các chương trình, hoạt động của Hội trong thời gian tới. Anh Huy cho hay, quá trình triển khai thực hiện. Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cần đảm bảo tính linh động, phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trong đó, thiết lập các chuyên đề thành chuỗi gồm nhiều hoạt động theo hướng “mưa dầm thấm lâu” trong học tập. Quán triệt Nghị quyết; nhấn mạnh xây dựng ý thức chấp hành thượng tôn pháp luật. Ứng xử văn minh trong cuộc sống và trên môi trường mạng xã hội,… Theo anh Huy, đấu tranh với các luận điệu sai trái trên mạng. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là một “mặt trận”, “chiến trường” khắc nghiệt. Nhiều thông tin trên mạng tạo sự tác động, ảnh hưởng rất lớn.

Vì thế, cần phát huy sinh viên tham gia đấu tranh, phản bác trên mạng xã hội. Bảo vệ nền tảng tư tưởng trên mạng là việc làm cần thiết. Sinh viên là bộ phận ưu tú của thanh niên Việt Nam. Đang được học tập và đào tạo trong các trường cao đẳng và đại học. Ðây là nguồn chủ yếu bổ sung cho đội ngũ trí thức tương lai và là nguồn lực quan trọng của sự nghiệp CNH, HÐH đất nước. Việc định hướng cho sinh viên những giá trị sống đích thực là nhiệm vụ rất quan trọng của toàn xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *