Simone Biles – Điểm sáng của các cuộc thi thể dục dụng cụ

Simone Biles

Simone Biles là một trong những vận động viên hiếm hoi dành được 4 huy chương vàng trong Olympic Rio 2016. Đây là một thành tích đáng nể trong bộ môn thể dục dụng cụ nói chung. Đồng thời nó cũng giúp cô trở thành vận động viên dành được nhiều huy chương vàng nhất. Nhìn vào những thành tích khủng đó, ít ai biết rằng nữ vận động viên đã có một khoảng thời gian thơ ấu đầy khó khăn. Đến với Olympic Tokyo lần này, cô cũng được kỳ vọng sẽ đem lại thành tích cao ở bộ môn thể dục nhịp điệu.

Thành tích đáng nể của Simone Biles

Nhắc tới môn thi đấu này, cái tên Simone Biles chắc chắn sẽ để lại cho khán giả nhiều ấn tượng. Đây là VĐV đã mang về 4 tấm HCV cho đoàn thể thao Mỹ tại Olympic Rio 2016. Trước đó, cô giành được HCV ở các nội dung nhảy ngựa; toàn năng đồng đội; toàn năng cá nhân và 1 HCĐ ở nội dung cầu thăng bằng.

Kỹ năng siêu khủng

Không nhiều người trong số chúng ta có thể quên được thành tích mà VĐV thể dục dụng cụ Simone Biles đã có được tại Olympic Rio 2016. Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn là 1 mét 42, nhưng cô đã khiến mọi người phải ngước nhìn. Cô đã đạt được thành tích là 4 tấm huy chương vàng cho Đoàn thể thao Mỹ. Đây là thành tích ít ai có làm được nhất là ngay trong lần đầu tiên tham dự một giải đấu lớn như Olympic. Thành tích này, đồng thời giúp Simone Biles trở thành VĐV thể dục dụng cụ giành nhiều HCV nhất cho Đoàn thể thao Mỹ ở môn thể thao này tại một kỳ thế vận hội.

Ngoài vô số những tấm huy chương, Simone Biles còn đạt nhiều giải thưởng cá nhân danh giá khác. Đáng chú ý là 3 giải thưởng Laureus – giải thưởng được ví như giải Oscar của thể thao. Nó dành cho nữ VĐV xuất sắc nhất vào các năm 2017, 2019 và 2020. Ngoài ra, cô được Tạp chí Time bình chọn là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới vào năm 2017.

Tuổi thơ khó khăn của Biles

Đằng sau ánh hào quang trên sàn thi đấu và bục nhận huy chương, Simone Biles đã trải qua những khó khăn hồi thơ ấu. Cô bị cha bỏ từ khi còn rất nhỏ. Trong khi mẹ của cô không được quyền nuôi con do liên quan tới chất cấm. Simone Biles đành phải vào trung tâm chăm sóc trẻ em mồ côi trước khi được ông ngoại nhận nuôi.

Thành tích đáng nể

Khi mới 5 tuổi, Simone Biles cùng với em gái là Adria phải chuyển tới cô nhi viện sống. Cha mẹ em nghiện rượu và ma túy nên không được phép chăm sóc con. Một năm sau đó, ông bà ngoại của Simone Biles đã đưa cả hai chị em về nuôi. Đây cũng chính là thời điểm tạo bước ngoặt trong cuộc đời cô. Nhận thấy cháu gái yêu thích thể dục dụng cụ, ông Ron và bà Nelie đã đăng ký cho cô. Đồng thời tạo điều kiện hết mức cho cô theo học bộ môn thể thao này. Cũng vì vậy, Simone Biles rất biết ơn, yêu thương ông bà và gọi luôn hai người là bố, mẹ.

Quãng thời gian dài không thi đấu do những ảnh hưởng của Covid-19 đã khiến Simone Biles chưa có được đúng điểm rơi phong độ như ở Rio 2016. Tuy nhiên, cô vẫn được đánh giá là niềm hy vọng vàng lớn nhất của thể dục dụng cụ Mỹ. Chúng ta hãy cùng chúc cho cô gái tài năng này tiếp tục thể hiện thành công tại Olympic Tokyo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *