Taekwondo Việt Nam và hành trình chông gai của thầy và trò

Taekwondo Việt Nam và hành trình chông gai của thầy trò

Một người nếu muốn đạt được thành công như mong muốn thì phải vượt qua những thử thách mà thượng đế mang đến cho bản thân. Câu nói này đúng với trường hợp của thầy trò HLV tuyển Taekwondo Việt Nam – người đại diện cho Việt Nam đi thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Để giành được tấm vé thi đấu ở thế vận hội, họ đã từng bước hạ gục những đối thủ khó nhằn và ngay cả khi chuẩn bị lên đường đi thi đấu, họ cũng gặp rào cản. Thế nên, hi vọng với ý chí kiên cường vượt qua mọi khó khăn, bộ môn Taekwondo sẽ đem lại cho thể thao Việt Nam một thành tích thật tốt.

Tuyển Taekwondo Việt Nam vượt nhiều khó khăn để đi đến chặng cuối

Kim Tuyền đã giành vé dự Olympic Tokyo hồi cuối tháng 5, sau khi lọt vào chung kết hạng cân dưới 49kg nữ ở vòng loại Olympic Tokyo khu vực châu Á diễn ra tại Jordan. Và hiện tại thành viên của đội taekwondo Việt Nam đã có mặt tại Olympic Tokyo 2020. Và hành trình của họ đến Nhật Bản đúng là gian khó do ảnh hưởng của Covid-19.

Hôm qua 20-7, tuyển thủ Trương Thị Kim Tuyền và chuyên gia Hàn Quốc Kim Kil Tae đã có mặt tại Tokyo (Nhật Bản). Để nhập cùng Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020. Thời gian có mặt tại Nhật Bản của Kim Tuyền đã bị muộn hơn 1 ngày. So với dự kiến ban đầu do ảnh hưởng về chuyến bay di chuyển.

Tuyển Taekwondo Việt Nam vượt nhiều khó khăn để đi đến chặng cuối

Trong trao đổi, Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục TDTT) đồng thời là Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn taekwondo Việt Nam – ông Vũ Xuân Thành cho biết việc bị muộn hơn so với 1 ngày ở hành trình của Kim Tuyền và chuyên gia. Do chuyến bay dự kiến đi từ Hàn Quốc hủy chuyến mà không được thông báo trước. Vì vậy, hai thành viên của tuyển taekwondo phải lùi thời gian đợi và đến Nhật Bản trong sáng 20-7.

Điều không may liên tục xảy đến nhưng tuyển Taekwondo Việt Nam luôn giữ vững ý chí

Trước đó, taekwondo là đội tuyển duy nhất thực hiện tập huấn quốc tế dài ngày. Chuẩn bị cho Olympic năm nay. Kim Tuyền cùng đồng đội và chuyên gia đã đi Kazakhstan tập huấn từ 15-4. Rồi di chuyển đến các điểm tập tại Uzbekistan, thi đấu vòng loại Olympic tại Jordan. Tập huấn ở Kyrgyzstan, thi đấu vô địch châu Á tại Lebanon rồi vòng lại Kazastan.

Trong quãng thời gian tại Kazastan tập huấn để thi đấu Olympic Tokyo 2020. Không may mắn là đoàn của taekwondo Việt Nam có thành viên dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, sau 3 lần lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, Trương Thị Kim Tuyền và chuyên gia Kim Kil Tae cùng âm tính kết quả. Nên họ được an toàn đến Tokyo dự Olympic.

Thay đổi hoàn toàn mới đối với môn Taekwondo tại mùa giải Olympic năm nay

Ngay khi có mặt tại Nhật Bản, hai thành viên trên đã được lấy mẫu kiểm tra Covid-19 từ ban tổ chức Olympic Tokyo 2020. Và cùng cho kết quả an toàn. Hành trình đến Tokyo của Trương Thị Kim Tuyền thật sự vất vả ở cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tuy nhiên tuyển thủ người Vĩnh Long hiện đang có trạng thái tinh thần tốt chuẩn bị cho giải đấu.

Thay đổi hoàn toàn mới đối với môn Taekwondo tại mùa giải Olympic năm nay

Môn taekwondo tại Olympic Tokyo 2020 bắt đầu thi đấu ngày 24-7. Và các VĐV khi khai mạc được thời gian làm quen sàn đấu. Điểm quan trọng tại Thế vận hội lần này trong môn taekwondo. Là Ban tổ chức áp dụng hệ thống camera ghi hình chuẩn 4D với tên gọi “Matrix”-style. Giúp các trọng tài theo dõi chi tiết nhất các tình huống để xử lý về điểm số. Và kết quả nếu thực hiện xem lại hình ảnh ghi hình để đưa quyết định cuối cùng trong trường hợp có tranh cãi. Liên đoàn taekwondo thế giới cùng Ủy ban Olympic và Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 cho phép sử dụng trang phục mới. Bộ trang phục mới đó là bộ đi với quần bó sát tại giải năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *