Tham quan bãi biển Boulders – “nhà” của các chú chim cánh cụt

Bãi biển Boulders - nơi hàng nghìn chú chim cánh cụt sinh sống

Chim cánh cụt hay chim cụt cánh là một nhóm chim nước không bay được. Chúng thích nghi tốt với cuộc sống dưới nước bởi các cánh được tiến hóa thành các chân chèo dùng trong việc bơi lội. Tốc độ bơi lặn của chúng khoảng 6 tới 12 km/h nhưng khi bị tấn công có thể lên đến 27 km/h. Bộ lông có thể giúp chúng ngụy trang tốt khi tìm kiếm thức ăn. Thức ăn của chúng gồm cá, mực, nhuyễn thể và các sinh vật biển khác mà chúng săn bắt được khi bơi lội dưới nước. Hầu hết chúng dành thời gian một nửa ở trên cạn và nửa còn lại dưới lòng các đại dương.

Trong số các loài còn tồn tại, loài lớn hơn sẽ sinh sống tại các vùng lạnh hơn và loài nhỏ thường được tìm thấy ở các vùng có khí hậu ôn đới. Cụ thể bãi biển Boulders tại Nam Phi là nơi sinh sống của hàng nghìn chú chim cánh cụt. Chính vì điều này mà nơi đây đã trở thành một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch. Vậy hãy cùng tintuxs khám phá điểm đến thú vị này nhé!

Những chú chim cánh cụt ở Châu Phi

Nằm cạnh thị trấn Simon, bãi biển Boulders (Nam Phi) là “nhà” của hàng nghìn chú chim cánh cụt. Đến đây, du khách có thể thỏa thích ngắm và chụp ảnh những chú chim cánh cụt trên bãi biển.

Nhắc đến chim cánh cụt, mọi người thường nghĩ chúng sống ở những vùng có khí hậu lạnh, quanh năm băng tuyết; tuy nhiên những chú chim cánh cụt này lại tập trung tại những bãi biển ở Nam Phi. Bãi biển Boulders cũng dần trở thành điểm đến thu hút khách du lịch; kể từ khi chính thức mở cửa vào năm 1983 nhờ những chú chim cánh cụt này.

Chim cánh cụt châu Phi còn được gọi là “chim cánh cụt jackass”; vì chúng giao tiếp thông qua tiếng kêu be be; giống như con lừa. Từ một cặp đôi chim cánh cụt được nuôi dưỡng vào năm 1983; đến nay bãi biển này đã là nơi cư trú của hơn 3.000 chú chim.

Khám phá bãi biển Boulders tại Nam Phi

Chi phí, lưu ý khi du lịch trên bãi biển Boulders

Đến bãi biển Boulders, du khách có dịp ngắm những chú chim cánh cụt dễ thương; đang “nô đùa” trên bãi biển hay đang làm tổ trong các bãi cát. Bãi biển này đón khoảng 60.000 lượt khách mỗi năm. Để tham quan bãi biển bạn sẽ phải trả một khoản phí (người lớn: khoảng 130k/người, trẻ em: khoảng 65k/người); và tất cả số tiền thu được đều dùng cho các dự án bảo vệ sinh thái biển.

Thời điểm lý tưởng nhất để đến bãi biển Boulders là vào mùa hè bởi đây là thời điểm chim cánh cụt hoạt động nhiều nhất. Từ tháng 9 đến tháng 10, hầu hết chúng sẽ di cư đi kiếm ăn; vậy nên số lượng chim cánh cụt khá ít. Và nếu bạn muốn chụp ảnh chim cánh cụt thì hãy đến đây vào sáng sớm hoặc chiều muộn; khi những chú chim tập trung đông đúc nhất.

Trải nghiệm du lịch trên bãi biển Boulders

Lời kết

Như vậy trên đây là một vài nét giới thiệu sơ qua về một địa điểm du lịch thú vị ở Châu Phi: bãi biển Boulders – nơi sinh sống của hàng nghìn chú chim cánh cụt. Nếu có cơ hội hãy tự mình trải nghiệm, khám phá những nét đặc sắc, độc đáo trên địa điểm này nhé. Chúc các bạn có những chuyến du lịch thật vui vẻ và bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *