Thương hiệu Leica ra mắt điện thoại Leitz Phone 1 độc quyền tại Nhật Bản

Thương hiệu Leica ra mắt điện thoại Leitz Phone 1 độc quyền tại Nhật Bản

Leica là công ty nổi tiếng với cảm biến máy ảnh được hợp tác phát triển với gã khổng lồ Trung Quốc Huawei, đã phát hành điện thoại thông minh tự mang thương hiệu đầu tiên tập trung vào thị trường Nhật Bản – Leitz Phone 1. Nó giống như một thiết bị độc quyền của SoftBank. Nhìn vào thông số kỹ thuật, thiết bị khá giống với Sharp Aquos R6 cũng được ra mắt độc quyền tại Nhật Bản. Chiếc điện thoại này được quảng cáo là cung cấp “trải nghiệm Leica thực sự” ở cấp độ thiết kế công nghiệp và giao diện người dùng. Cụ thể dòng điện thoại mới của Leica như thế nào hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Leica ra mắt điện thoại Leitz Phone 1

Leica từng cung cấp hệ thống camera trên nhiều smartphone cao cấp. Thế nhưng giờ đây công ty mới chính thức có chiếc điện thoại mang thương hiệu của riêng mình. Điện thoại mang tên Leitz Phone 1. Theo Theverge, Leitz Phone 1 được phát hành tại Nhật Bản với SoftBank đi kèm với một chấm đỏ mang tính biểu tượng của công ty trên một chiếc smartphone.

Hệ thống camera tất nhiên sẽ là quan trọng đối với Leitz Phone 1. Và máy chỉ có cảm biến duy nhất nhưng lại rất chất lượng. Đó là cảm biến 20 MP kích thước 1 inch lớn hơn bất kỳ smartphone nào. Với ống kính siêu rộng tương đương 19 mm f/1.9. Điều này có nghĩa là các tiêu cự khác cần sử dụng zoom kỹ thuật số.

Leica ra mắt điện thoại Leitz Phone 1

Cũng giống như Aquos R6, Leitz Phone 1 trang bị cảm biến 1 inch 20 megapixel cho camera chính f / 1.9. Cùng với camera selfie 12,6 megapixel ở phía bên kia. Màn hình IGZO OLED 6,6 inch của nó. Cung cấp độ phân giải 2.730 x 1.260 sắc nét. Cũng như tốc độ làm tươi thay đổi 240Hz bằng cách chèn khung đen. Để giảm nhòe chuyển động; vì vậy nó thực sự chỉ là 120Hz. Ngoài ra còn có cảm biến vân tay “siêu âm 3D” dưới màn hình. Và cảm biến này có thể đọc đồng thời hai dấu vân tay để tăng cường bảo mật.

Thông số kỹ thuật và thiết kế của sản phẩm

Điện thoại thông minh có màn hình IGZO OLED 6,6 inch. Nó cung cấp độ phân giải màn hình 2730 x 1260 pixel. Cùng với đó là tốc độ làm mới 240Hz thích ứng. Bên dưới, thiết bị được trang bị chipset Qualcomm Snapdragon 888 , cùng với 12GB RAM và 256GB bộ nhớ trong có hỗ trợ bộ nhớ mở rộng.

Thông số kỹ thuật và thiết kế của sản phẩm

Về thiết kế, Leitz Phone 1 đi kèm với Leica Red Dot và nắp ống kính hình tròn từ tính. Nó cũng có một lớp kính đen mờ trên thân kim loại “Leica Silver”. Máy có độ dày 9,5 mm và nặng khoảng 212 gram. Aquos R6 là smartphone có camera ống kính thương hiệu Leica cũng như có màn hình Pro IGZO OLED 120 Hz tương tự như trên Leitz Phone 1. Sự khác biệt chính là Aquos R6 không đi kèm với nắp ống kính và hộp đựng đậm chất Leica.

Trong bộ phận phần mềm, thiết bị đang chạy hệ điều hành Android 11 mới nhất với giao diện người dùng tùy chỉnh của riêng công ty. Điện thoại, có xếp hạng IP68 để chống nước, được cung cấp năng lượng bởi pin 5.000mAh.

SoftBank đang bán Aquos R6 cùng với Leitz Phone 1, công ty cũng không che giấu những nét tương đồng giữa hai điện thoại này. SoftBank định vị Aquos R6 là mẫu điện thoại dành cho người dùng chỉ đơn giản muốn smartphone có ống kính thương hiệu Leica, trong khi Leitz Phone 1 cho những người coi trọng thiết kế phần cứng của Leica. Đơn đặt hàng trước dành cho Leitz Phone 1 sẽ bắt đầu từ ngày 18.6 tại Nhật Bản với giá niêm yết tương đương khoảng 1.700 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *