Tin đồn thương hiệu Chanel tăng giá khiến giới trẻ Hàn đổ xô đi mua

Tin đồn thương hiệu Chanel tăng giá khiến người Hàn đổ xô đi mua

Mới đây trước tin đồn các cửa hàng Chanel tăng giá trong tháng 7 thì hàng dài người Hàn đã đổ xô đi mua đồ. Được biết đây không phải là lần đầu tiên thương hiệu Chanel tăng giá trong vài tháng gần đây. Cụ thể họ đã tăng giá một số mặt hàng vào đầu năm nay, sau 2 lần tăng lần lượt vào tháng 5 và tháng 11 năm 2020. Về thông tin tăng giá thì phía Chanel chưa lên tiếng xác nhận nhưng được rất nhiều bên cùng đăng tải. Để biết thêm thông tin về tin đồn này thì mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây ngay nhé!

Hàng dài người xếp hàng trước cửa hàng Chanel Hàn Quốc

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, thương hiệu xa xỉ này vẫn thu về lợi nhuận tăng 34% so với năm trước đó. Hơn bất kì nhãn hiệu nào, Chanel mang trọn vẹn nhiều tinh hoa của ngành thời trang cổ điển thời đại trước. Hàng dài người Hàn Quốc xếp hàng trước các cửa hàng của Chanel khi có tin đồn hãng này sẽ tăng giá trong tháng 7. Các thương hiệu xa xỉ, trong đó có cả Chanel, thường tăng giá mạnh sau những tin đồn như vậy. Đây cũng được cho là một trong những chiêu kinh doanh của họ.

Hàng dài người xếp hàng trước cửa hàng Chanel Hàn Quốc

Theo hãng tin Yonhap, số lượng người xếp hàng trước một cửa hàng của Chanel ở Trung tâm thương mại Lotte. Thành phố Seoul hôm đầu tuần dường như đông gấp đôi bình thường. Một nhân viên của cửa hàng cho biết hàng dài này đủ để đứng bao quanh toà nhà. Tình trạng này xuất hiện sau khi có tin đồn hãng. Chanel ở Hàn Quốc sẽ tăng giá 12% vào tháng tới. Chanel không chính thức xác nhận thông tin này. Nhưng có thể tìm thấy rất nhiều bài đăng về kế hoạch tăng giá của hãng trên các diễn đàn.

Một người khẳng định rằng trợ lý mua sắm của cô ở Mỹ đã cho cô biết về kế hoạch tăng giá. Những người khác đáp lại bằng cách bình luận rằng họ cũng nghe thấy tin đồn tương tự. Được biết, một chiếc túi nắp gập cỡ trung, dáng cổ điển của Chanel được bán với giá 7.641 USD (gần 176 triệu đồng) ở Hàn Quốc. Và dự kiến sẽ tăng thêm khoảng 1.000 USD trong thời gian tới.

Thương hiệu này đã từng tăng giá 2 lần vào năm 2020

Đây không phải là lần đầu tiên Chanel tăng giá trong vài tháng gần đây. Thương hiệu này đã tăng giá một số mặt hàng vào đầu năm nay. Sau 2 lần tăng giá khác vào tháng 5 và tháng 11 năm 2020. Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, lợi nhuận của Chanel Hàn Quốc vẫn tăng. 34% lên 149,1 tỷ won vào năm ngoái. Bà Kim Yae-ri, giáo sư ngành Tiếp thị kỹ thuật số của ĐH Sejong Cyber. Bà cho rằng, dường như đại dịch còn kích thích thêm hiện tượng này.

Thương hiệu này đã từng tăng giá 2 lần vào năm 2020

Bà nói, trước đây người ta có rất nhiều hình thức tiêu dùng nhưng một số cách tiêu dùng đã bị hạn chế do đại dịch. Ví dụ việc đi du lịch nước ngoài. Vì thế, họ đang đổ tiền nhiều hơn vào các mặt hàng xa xỉ . Thứ mà họ coi là biểu tượng đại diện cho danh tính của mình. Họ biết rằng khách hàng vẫn sẽ mua hàng ngay cả khi họ tăng giá. Hàn Quốc là thị trường hàng cao cấp lớn thứ 7 trên thế giới tính đến năm 2020.

Ít ai biết được Chanel là một công ty thời trang hiếm hoi được quản lý hoàn toàn tư nhân. Từ gia đình của người ban đầu đồng sáng tạo đến bà Chanel. Sở hữu tư nhân là một dạng phổ biến của các nhà mốt cổ điển tại Pháp. Nhưng với một tên tuổi lớn cùng công việc kinh doanh giá trị lên đến hàng triệu đô-la như Chanel là điều không dễ gì giữ được. Điều đó đã giúp Chanel trở thành một mẫu mực về thời trang cổ điển và kinh điển trong làng thời trang thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *