Trương Thị Kim Tuyền thắp lên hy vọng cho môn võ Taekwondo

Trương Thị Kim Tuyền thắp lên hi vọng cho bộ môn Taekwondo

Trương Thị Kim Tuyền là vận động viên Taekwondo đại diện cho đoàn thể thao Việt Nam đi thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Đam mê bộ môn thể thao này từ nhỏ, câu chuyện về cô bé từ 14 tuổi đã xa nhà và quyết tâm tập luyện Taekwondo khiến bao người cảm động và mang một niềm hy vọng rằng nữ vận động viên này sẽ làm nên chuyện. Và kết quả là sau 8 năm chờ đợi, cô đã mang về cho Việt Nam tấm vé thi đấu chính thức của bộ môn Taekwondo tại Olympic và được kỳ vọng sẽ tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Trương Thị Kim Tuyền giành tấm vé danh giá sau 8 năm

8 năm chờ đợi là quãng thời gian dài để đội tuyển taekwondo Việt Nam mới giành vé chính thức dự Olympic. Lần gần nhất, Việt Nam có vận động viên (VĐV) môn taekwondo giành quyền dự Olympic là năm 2012 tại London (Anh) và sau ngần ấy năm. Gương mặt Trương Thị Kim Tuyền là đại diện duy nhất của Việt Nam thi đấu hạng 49kg nữ tại Olympic Tokyo 2020. Hôm nay, buổi lễ bốc thăm bộ môn Taekwondo tại Olympic Tokyo 2020 đã được diễn ra. Võ sĩ Việt Nam Trương Thị Kim Tuyền rơi vào nhánh đấu được xem là ‘nặng ký’ tại Olympic Tokyo 2020.

Hai mươi năm kể từ ngày Trần Hiếu Ngân giành tấm HCB Olympic mang tính cột mốc. Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền được kỳ vọng sẽ trở thành VĐV Taekwondo tiếp theo có thể giành huy chương tại Olympic. Nữ võ sĩ sinh năm 1997 trước đây từng giành HCB thế giới ở hạng cân 49kg nữ.

Trương Thị Kim Tuyền giành tấm vé danh giá sau 8 năm 

Đối thủ của Trương Thị Kim Tuyển ở nhánh đấu rất mạnh

Kết quả bốc thăm cho thấy Kim Tuyền rơi vào nhánh đấu A được xem là “nặng ký”. Với sự góp mặt của các VĐV rất mạnh. Đối thủ của Kim Tuyền tại vòng đấu đầu tiên là VĐV Yong Yvette. Người từng bị Kim Tuyền đánh bại tại Muju World Taekwondo Championships năm 2017.

Nếu vượt qua VĐV người Canada, Kim Tuyền sẽ đụng độ võ sĩ rất mạnh người Thái Lan. Đó chính là Panipak Wongpattanakit ở tứ kết. Vào năm 2018, Wongpattanakit từng đánh bại Kim Tuyền với tỷ số áp đảo. Tại Fujairah World Taekwondo Grand Prix Final. Trong nhánh đấu này còn có sự góp mặt của một tên tuổi khác là Sim Jaeyoung. VĐV đến từ đất nước đã khai sinh ra môn võ này.

Cơ hội đạt huy chương của võ sĩ trẻ là rất cao

Nếu không may thất bại trước VĐV Thái Lan, Kim Tuyền vẫn có cơ hội cạnh tranh cho tấm HCĐ. Bởi theo quy định tại Olympic, nếu võ sĩ nào thất bại trong trận tứ kết. Thì sẽ chạm trán với người thua trong trận tứ kết còn lại của nhánh đấu. Để tiếp tục nuôi hy vọng giành được HCĐ. Như vậy, cơ hội có huy chương của Kim Tuyền sẽ rất cao. Nếu đánh đúng phong độ và giữ vững tâm lý thi đấu tại đấu trường lớn.

Cơ hội đạt huy chương của võ sĩ trẻ là rất cao

Trao đổi với PV Thanh Niên trước khi Kim Tuyền lên đường đến Nhật Bản, ông Vũ Xuân Thành. Trưởng bộ môn Taekwondo Tổng cục TDTT Việt Nam cho biết. “Với Olympic Tokyo lần này đội tuyển Taekwondo Việt Nam sẽ thi đấu hết mình để dành được thành tích tốt nhất. Bởi ở hạng cân 49kg của Kim Tuyền có rất nhiều các VĐV mạnh. Đa số họ đã từng dành được huy chương thế giới như: Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan”. Nội dung thi đấu của Kim Tuyền sẽ bắt đầu từ 8h sáng ngày 24.7 (giờ Việt Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *