Tuyển thủ Judo Việt Nam gặp đối thủ đáng gờm

Tuyển thủ Judo Việt Nam gặp đối thủ đáng gờm

Thế vận hội mùa hè Olympic – giải đấu thể thao quy mô lớn nhất thế giới đã quay trở lại. Thể thao Việt Nam cũng góp một vài cái tên đầy tiềm năng góp mặt vào thế vận hội năm nay với đa dạng các môn thi đấu. Sau khi bóc thăm chọn đối thủ, các vận động viên Việt Nam sẽ biết họ phải đối mặt với những ai trong các trận đấu tiếp theo. Ở bộ môn Judo, tuyển thủ Judo Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Thủy phải thi đấu với một trong những võ sĩ Judo mạnh nhất thế giới. Đây có thể gọi là một cơ hội tốt để cọ xát cũng như là một thử thách rất lớn đối với tuyển thủ này.

Tuyển thủ Judo Việt Nam chạm trán nhà vô địch châu Âu

Nữ võ sĩ Judo của chúng ta là Nguyễn Thị Thanh Thủy sẽ gặp ngay thử thách quá lớn tại Thế vận hội năm 2020. Đó là võ sĩ rất giàu thành tích người Romania, Chitu Andreea, 33 tuổi. Từng 3 lần tham dự Olympic, tham gia thi đấu 71 giải Judo cấp châu lục và thế giới.

Tuyển thủ Judo Việt Nam chạm trán nhà vô địch châu Âu

Chitu Andreea, người đã từng 2 lần vô địch châu Âu, 4 lần vô địch các giải châu Âu mở rộng. 5 HCV tại các giải đấu Grand Prix và đã 2 lần Á quân giải thế giới. Chính là thử thách quá lớn cho võ sĩ Thanh Thủy của Việt Nam tại Olympic năm nay. Có thể nói, Chitu Andreea chính là phép thử cực đại của Thanh Thủy. Kỹ thuật sở trường của Chitu Andreea là các biến thế đòn chân linh hoạt (kuzure ashi waza), hướng phòng thủ trụ phải. Tấn thấp trung bình, xu hướng nắm áo (kumikata) trên cao.

Còn Thanh Thủy thành tích qua các năm gần đây trên đấu trường châu lục. Hạng 7 Giải Oceania Open Wollongong 2015, hạng 5 Giải Vô địch châu Á 2017. HCĐ Giải châu Á Taipei mở rộng 2018. Và hạng 5 Giải châu Á Taipei mở rộng 2019. Đây nhất định sẽ là một trận đấu rất hay giữa hai tuyển thủ Judo.

Điểm yếu của đối thủ Chitu Andreea

Tuy nhiên, Chitu Andreea cũng có những hạn chế kỹ thuật dưới thảm. Thể lực giảm sút ở nửa sau thời gian trận đấu do đã bước sang tuổi 33. Nắm áo cao nên khó phòng thủ các kỹ thuật soei toshi (dạng quỳ). Trong khi đó, nữ võ sĩ Thanh Thủy của Việt Nam với chiến tích giành vé đi dự Olympic Tokyo. Cũng có những tiến bộ không ngừng. Thanh Thủy từng đạt được hạng 5 Giải Vô địch châu Á 2017. HCĐ Giải châu Á Taipei mở rộng 2018. Và hạng 5 Giải châu Á Taipei mở rộng 2019. Chính vì vậy, người hâm mộ nước nhà vẫn có hy vọng. Rằng sẽ có bất ngờ đến với Thanh Thủy nếu cô biết tận dụng tốt những ưu thế và điểm mạnh của mình. Trước một đối thủ lão luyện và kinh nghiệm như Chitu Andreea.

May mắn lại mỉm cười với bộ môn Taekwondo

Trong khi Judo gặp khó khăn ngay lập tức thì nữ võ sĩ Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền lại may mắn không phải thi đấu vòng 1. Tuy nhiên, Kim Tuyền lại ở nhánh đấu A được đánh giá rất khó khăn. Nơi có sự góp mặt của rất nhiều các võ sĩ rất mạnh ở môn Taekwondo. Lá thăm đầu tiên Kim Tuyền sẽ gặp lại người quen là võ sĩ Yvette Yong người Canada tại vòng 1/16 hạng 49kg. Yvette Yong đã từng bị Kim Tuyền đánh bại tại Muju World Taekwondo Championships năm 2017.

May mắn lại mỉm cười với bộ môn Taekwondo

Nếu vượt qua được  Yvette Yong, Kim Tuyền nhiều khả năng sẽ gặp võ sĩ cực mạnh người Thái Lan Panipak Wongpattanakit ở tứ kết. Võ sĩ Wongpattanakit đã từng đánh bại Kim Tuyền với tỉ số áp đảo. Tại Fujairah World Taekwondo Grand Prix Final vào năm 2018. Ngoài ra, tại nhánh đấu này còn có sự góp mặt của võ sĩ rất mạnh người  Hàn Quốc Sim Jaeyoung, võ sĩ đến từ đất nước đã khai sinh ra môn võ này. Chính vì thế, HCĐ có lẽ sẽ là khả quan nhất nếu như Kim Tuyền đánh đúng phong độ. Cộng với một tâm lý thi đấu vững vàng tại đấu trường như Olympic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *