Tuyệt chiêu hạ cảm xúc của đối phương khi mối quan hệ vợ chồng rạn nứt

Tuyệt chiêu hạ cảm xúc của đối phương khi mối quan hệ vợ chồng rạn nứt

Trong cuộc sống gia đình, các cặp vợ chồng khó lòng tránh khỏi những cãi vã, bất đồng. Đã có rất nhiều cặp đôi yêu nhau rất lâu nhưng đến khi lấy nhau lại tá hỏa vì thấy quá khác biệt. Đây là những câu chuyện không mới. Vì vậy, chỉ yêu thôi chưa đủ, khi lấy nhau các cặp vợ chồng cần nhiều hơn nữa. Đặc biệt, khi xảy ra cãi vã nảy lửa, đừng bỏ đi mà hãy tìm tiếng nói chung. Hãy coi hôn nhân vợ chồng là cuối cùng, là điểm đích.

Khi vợ chồng bất đồng quan điểm, ai cũng có “cái tôi” riêng. Chính vì vậy nhiều cặp đôi đã nhanh chóng ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn tiến đến hôn nhân. Vậy có bí quyết nào để hạ cảm xúc của đối phương khi xảy ra cãi vã hay không? Cùng tìm hiểu vài viết dưới đây nhé!

Chuyện cãi nhau giữa cặp vợ chồng là không thể tránh khỏi

Khi cái “tôi” lên cao thì tình cảm vợ chồng nhạt dần

Có khi nào hai vợ chồng bạn giận nhau mà khó có thể ngồi xuống. Cùng nhau chia sẻ và trò chuyện không? Có khi nào sự tức giận của bạn – thậm chí là của đối phương. Khiến mối quan hệ giữa hai người ngày càng xa cách chưa?… Mọi cuộc tranh cãi, xung đột giữa hai vợ chồng là do ai cũng cố giành phần thắng.

Trong hành trình hôn nhân xảy ra bất đồng, mâu thuẫn, cãi nhau. Thậm chí xô xát là điều khó tránh khỏi. Khi cái “tôi” lên cao ở đâu thì các mối quan hệ xung quanh của bạn sẽ “chết dần” ở đó. Mọi cuộc tranh cãi, xung đột giữa hai vợ chồng ai cũng muốn giành phần thắng. Tuy nhiên việc tranh giành đúng – sai thật sự không giải quyết được vấn đề. Và sau tất cả chỉ còn lại là sự tổn thương, đau khổ, không hạnh phúc… Thậm chí khiến hai vợ chồng trở thành kẻ thù trong mắt nhau.

Khi cái "tôi" lên cao thì tình cảm vợ chồng nhạt dần

Nếu không ai chịu nhường ai, thì chắc chắn sẽ trở thành cãi cọ. Tệ hơn, nếu một trong hai không kiểm soát được cảm xúc, cơn giận, khả năng cao sẽ đập phá đồ đạc hoặc đánh nhau. Đã gọi là “tìm tiếng nói chung” thì mỗi bên phải hạ cái tôi xuống để cùng nhau nói chuyện. Việc cứ cố gắng chứng minh mình đúng, người kia sai không phải là cách thảo luận mà là muốn đối phương phục tùng và nghe theo.

Nhiều cặp vợ chồng tình cảm rạn nứt vì cãi vã

Vợ chồng với nhau là duyên nợ nhiều kiếp, giữ được hay không là do chính mình. Chúng ta đến với nhau bằng tình yêu nồng thắm. Ngày ta cầm tay nhau bước vào lễ đường đã thề nguyện sánh đôi. Cho dù ốm đau bệnh tật, giàu sang hay nghèo khó cũng sẽ cùng nhau vượt qua.

Nhưng thời gian vô tình, lời hẹn ước năm nào giờ đây đã phai nhòa theo năm tháng. Chúng ta quên đi cảm giác yêu thương thủa ban đầu. Thay vào đó là những trận cãi nhau, mâu thuẫn… triền miền kéo theo nỗi đau dai dẳng cho nhau.

Cả hai vợ chồng không hay biết rằng rất dễ “lạc mất nhau”. Qua những cử chỉ, hành động vô tâm, vụn vặt hàng ngày… Khiến một người quyết rẽ phải, một người kia nhất định rẽ trái. Thế là mỗi người một ngả, biến mất vào dòng người xa lạ nào đó. Đời này tấp nập, nhân duyên lại chen chúc, nghĩa vợ tình chồng có khi để “lạc mất nhau” âu cũng là thường tình.

Nhiều cặp vợ chồng tình cảm đã rạn nứt

Bí quyết để hạ cái “tôi” của đối phương

Kết hôn rồi tất nhiên sẽ càng có nhiều chuyện xích mích, cãi vã sẽ xảy ra hơn lúc đang yêu. Thế nhưng, hẳn là giờ đây chị em đã biết. Khi vợ chồng cãi nhau nên làm gì rồi đúng không nào? Với những gợi ý trên, chúng tôi mong rằng. Các cặp vợ chồng kiểm soát được câu chuyện để tìm “lối thoát” cho “cuộc tranh luận” nhé!

Cương nhu đúng lúc

Chuyên gia tâm lý khuyên rằng, mỗi khi cãi nhau hãy bình tĩnh. Đâu rồi có đó, uống trà đi, thở và cười thật tươi lên… Vậy có bí quyết nào để có thể hạ hỏa (hạ cảm xúc) của đối phương. Để tránh xảy ra cãi nhau, mâu thuẫn, bất đồng… hay không? Nhận thấy đây là một trong những vấn đề mà chúng ta – đặc biệt là phụ nữ hay bị mắc kẹt. Chuyên gia tâm lý sẽ góp phần gỡ rối cho các cặp vợ chồng hòa giải và hạ cảm xúc của đối phương.

Khi chồng lỡ một nhịp bước, vợ vội dừng lại. Khi vợ đi nhanh hơn, chồng sẽ kịp đuổi theo. Khi tay chồng đang rời đi, tay vợ phải nắm lấy thật chặt… Đó mới là hôn nhân, đó mới là vợ chồng một đời. Chứ cứ bảo là chán chường chẳng muốn nhìn thấy nhau. Đánh mất nhau rồi, “lạc mất nhau” rồi thì lấy gì tìm lại?

Ai cũng muốn được vợ/ chồng quan tâm và yêu thương, nhưng liệu bạn đã biết yêu đúng cách chưa. Không yêu thì thôi, đã yêu đừng để mình khổ đau. Không kết hôn thì thôi, đã kết hôn cũng đừng để mình khổ đau. Yêu đúng cách không phải điều khó, phải chăng do ta chưa biết bước đi như thế nào. Vì vậy hãy dừng lại việc buông lời tổn thương nhau. Thay vào đó hãy học cách để hòa giải và hạ cảm xúc của đối phương.

Bí quyết hạ cái “tôi” của đối phương

1. Đầu tiên, hãy tự ngẫm lại bản thân, nếu điều họ nói có phần đúng, hãy biết ơn họ vì họ đang giúp cho bạn hoàn thiện chính mình.

2. Nếu điều họ nói không đúng, hãy buông xả – dù không dễ dàng, nhưng lại rất cần thực hiện để bạn thảnh thơi vui sống. Vì sao ư? Vì nếu bạn tốt mà người khác nói bạn xấu thì điều đó cũng chẳng làm cho bạn xấu đi. Họ đang chỉ trích bạn là bởi họ đang đeo lăng kính của sự tiêu cực, hoặc đơn giản là họ thích chỉ trích (mà đa số con người hay thích chỉ trích, phán xét và đánh giá người khác). Do đó bạn hãy buông xả cho nhẹ lòng, chấp làm chi cho khổ.

Bí quyết hạ cái "tôi" của đối phương

3. Tiếp theo, nói xấu bạn là việc của họ, còn việc của bạn là hãy sống tử tế để không ai tin điều họ nói. Hãy nhớ mình biết mình là ai, đang làm gì, đang nghĩ gì mới là quan trọng nhất.

4. Đừng cố lấy lòng người đang chỉ trích bạn, hãy tập trung vào chính mình và các mối quan hệ khác của bạn. Nhưng cũng đừng phản bác lại họ. Họ đối xử thế nào với bạn là nghiệp của họ, nhưng bạn đối xử thế nào với họ lại là nghiệp của bạn.

5. Cứ bình tĩnh, đâu rồi có đó, uống trà đi, thở và cười thật tươi lên…

Quan trọng là bạn có còn đủ tỉnh táo để sớm nhận ra đối phương tuột khỏi mình hay không? Liệu bạn có thể bình tĩnh hơn để dìu dắt đối phương hay không? Liệu bạn có thể vững vàng hơn để ở bên nhau, cùng vợ/chồng tiếp tục trưởng thành hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *