Tay vợt người Ireland gốc Việt sẽ đấu với đối thủ số 1 Việt Nam

Vận động viên Nhật Nguyễn

Mới đây, theo như thông tin được cung cấp thì đoàn thể thao Ireland sẽ có một đại diện gốc Việt. Đó chính là vận động viên Nhật Nguyễn. Được biết, anh tuy còn rất trẻ nhưng là hạt giống tiềm năng của thể thao Ireland. Lần này tới đây, Nhật Nguyễn hứa hẹn sẽ mang về tấm huy chương vàng cho Ireland. Tuy vậy, rất có thể vận động viên này sẽ chạm chán với Nguyễn Tiến Minh – tay vợt hàng đầu Việt Nam. Nếu đúng thật là như vậy thì người hâm mộ sẽ được chứng kiến một trận đấu hết sức tuyệt vời.

Tay vợt trẻ người Ireland gốc Việt

Tay vợt trẻ Nhật Nguyễn sẽ thi đấu cho đoàn thể thao Ireland tại Olympic 2021. Ạnh có thể sẽ đối đầu với đoàn thể thao Việt Nam ở bộ môn cầu lông. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự bộ môn cầu lông tại Olympic 2021 với 2 đại diện. Đó là Nguyễn Tiến Minh ở nội dung đơn nam và Nguyễn Thùy Linh ở nội dung đơn nữ. Đáng chú ý, “tay vợt số 1 Việt Nam” Tiến Minh có thể chạm trán VĐV gốc Việt ở hạng mục thi đấu của mình.

Nhật Nguyễn thi đấu cho đoàn thể thao Ireland

Vận động viên gốc Việt này sinh ra ở Hà Nội. Sau đó anh đã đi định cư, nhập tịch Ireland. Anh theo đuổi đam mê cầu lông với đỉnh cao là ngôi vô địch U17 châu Âu năm 2016. Ngoài ra Nhật Nguyễn còn đoạt ngôi vô địch Ireland. Đồng thời anh đang dần khẳng định tên tuổi trong làng cầu lông thế giới. Đây là lần đầu đại diện đoàn thể thao Ireland tham gia nội dung cầu lông đơn nam tại Olympic 2021. Tuy nhiên anh được kỳ vọng tạo bất ngờ khi lần đầu tiên góp mặt ở Thế vận hội.

Tại Olympic 2021, Nhật Nguyễn xếp hạng 54 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới. Xếp hạng hơn cả tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 60). Kết quả bốc thăm đưa anh vào bảng F cùng hạt giống số 10 Wang Tzu Wei (Đài Loan, hạng 10) và Niluka Karunaratne (Sri Lanka, hạng 117).

Nhật Nguyễn sẽ đối đầu với tay vợt số 1 Việt Nam

Nếu cả Nhật Nguyễn và Tiến Minh có thể tiến sâu tại nội dung đơn nam cầu lông Olympic 2021, hai tay vợt này có thể chạm trán nhau trong trận đấu rất đáng chú ý với người hâm mộ Việt Nam. Điều này rất có thể sẽ xảy ra, bởi lẽ hai tay vợt này đều rất mạnh. Nếu như có dịp gặp mặt thì đây sẽ là trận đấu được nhiều kỳ vọng. Hai tay vợt đều là gốc Việt sẽ tranh tài để dành tấm vé đi tiếp trong vòng đấu tiếp theo. Chúng ta hoàn toàn có cơ sở để trông đợi vào trận đấu này. Một người được coi là lão tướng, còn một người lại là một hạt giống mới.

Cuộc chạm trán giữa hai tay vợt

Mặc dù thua kém trên bảng xếp hạng nhưng Tiến Minh là một vận động viên xuất sắc. Thành tựu lớn nhất anh từng đạt được là leo lên thứ hạng thứ 4 trong bảng xếp hạng cầu lông thế giới. Đây là một thành công mà trước đó chưa người Việt Nam nào đạt được. Anh còn được mệnh danh là huyền thoại cầu lông của Việt Nam. Chính vì vậy mà Nhật Nguyễn sẽ không dễ dàng dành được chiến thắng trước anh.

Các nội dung thi đấu môn cầu lông tại Olympic 2021 sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 24/7 tới. Tay vợt Nguyễn Thùy Linh của Việt Nam sẽ ra quân với trận đánh với Qi Xuefei của Pháp ở nội dung đơn nữ; trong khi Nguyễn Tiến Minh sẽ chạm trán Ander Antonsen của Đan Mạch ở nội dung đơn nam vào ngày 25/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *